Fast and Furious 9 chưa ra rạp đã bị bóc mẽ là thiếu thực tế

Thứ Ba, 15/06/2021 14:30

Nhà vật lý tại Học viện Khoa học California (Mỹ) cho rằng hình ảnh thể hiện công nghệ nam châm của các xe ô tô trong phim là phản vật lý.

fast and furious 9 chưa ra rạp đã bị bóc mẽ là thiếu thực tế

Cảnh chiếc xe độ chạy lùi với tốc độ như xe chạy tiến lên cũng bị chê là thiếu thực tế

Ngày 25/6 tới đây, bộ phim bom tấn Fast and Furious 9 (gọi tắt là F9) sẽ công chiếu tại Mỹ sau hơn 1 năm bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Màn nhào lộn trong trailer F9 được phát trên truyền thông báo chí là cảnh một chiếc Toyota 86, mà trong đó những người lái dùng công nghệ nam châm khổng lồ gắn trên xe để hút/đẩy những chiếc xe bám đuổi, ném chúng ra xa như thể đồ chơi.

Theo nhà vật lý thiên văn Arron White, người nghiên cứu về điện từ trường tại Học viện Khoa học California cho hay, không có gì trong thế giới thực đủ mạnh để hút những chiếc xe bọc thép từ những khoảng cách như vậy, theo Detroit Free News.

Đầu tiên, White chỉ ra rằng nam châm rất mạnh khi có vật kim loại ở gần, nhưng khi khoảng cách tăng lên, lực hút yếu đi khá nhanh.

Thứ hai, từ trường có hình cầu nên bất cứ thứ gì trong vùng chịu ảnh hưởng cùng với chiếc xe đang bị hút (nắp cống, đồ trang sức...) cũng sẽ bị hút như nhau.

Mặc dù có một cảnh cho thấy những người trong một cửa hàng thiết bị nhìn thấy các món đồ bay qua họ như thể bị nam châm hút, nhưng chiếc tủ lạnh đứng yên trong cảnh quay đó.

Tuy nhiên, kỹ sư White chấp nhận rằng một bộ phim có chút tự do phá cách với vật lý như thế, dù gây tranh cãi cũng là điều thú vị.

Một cảnh trong phim F9 bị chê là phản vật lý

Hàng trăm ô tô bị chiếm quyền điều khiển lao từ trên trời xuống đất như những thây ma hé mở công...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.