FCA bị kiện vì che giấu khiếm khuyết trong Jeep Grand Cherokee

Thứ Sáu, 24/06/2016 21:35

Chủ một chiếc Jeep Grand Cherokee đã nộp đơn kiện Fiat Chrysler tại California, với cáo buộc công ty che giấu khiếm khuyết.

fca bị kiện vì che giấu khiếm khuyết trong jeep grand cherokee
Mẫu xe Jeep Grand Cherokee bị kiện vì bị lỗi nhưng vẫn che giấu khiếm khuyết - Ảnh: Reuter

Chủ một chiếc Jeep Grand Cherokee đã nộp đơn kiện Fiat Chrysler tại California, với cáo buộc công ty che giấu khiếm khuyết và không sửa chữa lỗi liên quan đến cần số. Liên quan đến lỗi này là tai nạn thương tâm của diễn viên Anton Yelchin trong bộ phim "Star Trek" .

Việc khiếu nại này đã được nộp vào thứ Năm tại Tòa án Quận Riverside, California, Phía đông Los Angeles, cáo buộc các lỗ hổng thiết kế ảnh hưởng đến 811.000 xe, trong đó có mô hình 2014-15 năm Jeep Grand Cherokee, 2012-14 300 Chrysler và 2012- 14 Dodge Chargers.

Các vụ kiện nói rằng, Ô tô của Fiat Chrysler NV giấu cả khiếm khuyết về thiết kế cần số và hàng trăm vụ tai nạn gây thiệt hại đến tài sản và thương tích. Các nguyên đơn cũng cáo buộc rằng "công ty này công khai tiêu cực" xung quanh việc công bố gần đây của Fiat đã làm giảm đáng kể giá trị bán lại của xe.

Phát ngôn viên của Fiat Chrysler Michael Palese nói hãng này vẫn chưa được biết đến các vụ kiện và nó sẽ là không thích hợp để bình luận trước khi công ty đã xem xét các trường hợp.

Nhưng vào cùng ngày, các giám đốc của thương hiệu Jeep của công ty Mike Manley, cho biết việc nâng cấp phần mềm cho 1,1 triệu xe Jeep nhớ lại những rủi ro gấp, kể cả xe Jeep Grand Cherokee, sẽ có mặt vào cuối tháng này.

Nguồn: Automotive

Dính lỗi ly hợp kép khiến bánh xe sau có thể bị khóa, Ducati Bắc Mỹ triệu hồi 168 xe 1199...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.