Ferrari bán đấu giá LaFerrari cuối cùng làm từ thiện

03/12/2016 10:20

Toàn bộ số tiền bán chiếc xe sẽ được dùng ủng hộ cho các nạn nhân trong trận động đất tại Italy.

ferrari bán đấu giá laferrari cuối cùng làm từ thiện
Toàn bộ số tiền bán chiếc Ferrari LaFerrari sẽ được dùng ủng hộ cho các nạn nhân trong tâm động đất tại Italy - Ảnh minh họa

Hãng Ferrari cho hay, chiếc xe được sử dụng đấu giá lần này là chiếc LaFerrari nằm ngoài con số 499 chiếc được sản xuất. Đây là “siêu ngựa” được Ferrari quyết định chế tạo thêm như món quà dành tặng quê hương, bán đấu giá nhằm lấy tiền cứu trợ nạn nhân động đất ở miền trung Italy. Siêu xe này được đấu giá như một cơ hội “béo bở” cho những đại gia lắm tiền muốn sở hữu LaFerrari nhưng không đáp ứng đủ điều kiện mà Ferrari đưa ra để có thể sở hữu 1 chiếc LaFerrari trong 499 chiếc được sản xuất trên toàn cầu.

ferrari bán đấu giá laferrari cuối cùng làm từ thiện
Ferrari LaFerrari là chiếc xe không phải có tiền là có thể mua được - Ảnh minh họa

Ferrari LaFerrari trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, LaFerrari mui trần sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 – 100km/h dưới 3 giây trước khi đạt vận tốc cực đại 350km/h.

“Siêu ngựa hàng hiếm” cuối cùng này sẽ được bán đấu giá bởi RM Sotheby tại sự kiện Ferrari Finali Mondiali ở Đường đua Quốc tế Daytona, Mỹ với giá bán khởi điểm 1,5 triệu USD. Dự kiến, mức giá cuối cùng sẽ vượt xa con số khởi điểm rất nhiều.

T.S