Ferrari triệu hồi tại Malaysia, bỏ qua Việt Nam

Thứ Sáu, 10/06/2016 14:40

Sau cơn bão lỗi túi khí Takata của Ferrari tại Úc, mới đây tại thị trường Malaysia cũng nằm trong diện triệu hồi.

ferrari triệu hồi tại malaysia, bỏ qua việt nam
Ferrari 458 Spider - Ảnh: Paultan

Trong một báo cáo được phát đi từ tuần trước, Ferrari đang tiến hành triệu hồi 359 xe do liên quan đến lỗi túi khí an toàn của hãng Takata được sản xuất từ năm 2009 đến năm 2011 tại thị trường Úc và các dòng xe nằm trong diện thu hồi gồm 458 Italia, 458 Spider, California và FF.

Tại thị trường Malaysia, Ferrari hiện xác nhận có 50 xe nằm trong đợt triệu hồi lần này. Tuy nhiên, ở Việt Nam do chưa có nhà phân phối chính thức nên các siêu xe hiện hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch của hãng xe Ý.

Theo đó, túi khí an toàn này sẽ không hoạt động khi xảy ra va chạm và có thể nguy hiểm cho tài xế lái xe. Trên trang tin ô tô Paultan, nhà phân phối tại thị trường Malaysia là Ferrari Viễn Đông đã thừa nhận có 50 chiếc xe nằm trong diện bị thu hồi và các xe bị lỗi sẽ được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Năm ngoái, Ferrari đã ban hành lệnh thu hồi cho khoảng 2.600 xe trên phạ vi toàn cầu với các dòng 458 Italia và FF là trên đó danh sách thu hồi, cùng với 458 Spider, 458 Speciale / Speciale A, California T, F12 Berlinetta và LaFerrari. Có tổng cộng 11 đơn xe nằm trong diện bị ảnh hưởng tại thị trường Malaysia.

FXX được mệnh danh là siêu xe cao cấp nhất của Ferrrari với giá bán lên tới 2.850.000 USD (gần 6 tỷ...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.