Ford có thể cắt giảm 20 nghìn việc làm để tái cơ cấu

Thứ Hai, 08/10/2018 13:52

Hàng chục nghìn nhân viên của hãng ô tô Ford (Mỹ) đứng trước nguy cơ bị cắt giảm việc làm.

ford có thể cắt giảm 20 nghìn việc làm để tái cơ cấu

Nhân viên làm việc tại nhà máy động cơ Cleveland số 1 của Ford ở Ohio.

Hàng chục nghìn nhân viên của hãng ô tô Ford (Mỹ) đứng trước nguy cơ bị cắt giảm việc làm trong bối cảnh Ford đang thực hiện kế hoạch tái cơ cấu trị giá 11 tỉ USD nhằm nâng cao lợi nhuận, đương đầu với những áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt, hãng tin Bloomberg đưa tin.

Theo dự đoán của Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley, Ford có thể giảm khoảng 20.000 việc làm từ tổng số 202.000 nhân lực toàn cầu. Song đến nay, hãng ô tô Mỹ chưa nêu rõ số lượng nhân viên bị tái cơ cấu.

Theo bà Karen Hampton, người phát ngôn Ford, “chúng tôi đã thông báo tới nhân viên rằng, hiện nay Ford đang trong giai đoạn đầu tái thiết kế lại tổ chức lực lượng lao động toàn cầu và hệ quả có thể dẫn tới cắt giảm một số nhân lực nhưng tại thời điểm này, chúng tôi chưa nhắm tới mục tiêu cụ thể nào”.  

Hồi tháng 7, hãng sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Mỹ đã phải hạ thấp dự báo lợi nhuận trong năm 2018 sau khi lợi nhuận quý II giảm hơn một nửa. Tại thời điểm đó, Giám đốc điều hành Jim Hackett cũng đã nói đến việc tái cơ cấu nhưng không cho biết chi tiết. Ông cũng hủy cuộc gặp mặt các nhà đầu tư hồi tháng 9 tại Dearborn, Michigan - nơi công ty này đặt trụ sở.

Tháng trước, lần đầu tiên trong 1 thập kỷ, Ford tụt sau Fiat Chrysler Automobiles NV cùng General Motors và Toyota Motor về doanh số bán ô tô tại Mỹ. 

Hai bản Explorer đặc biệt mới có ít thay đổi về ngoại thất nhưng nội thất và tính năng được nâng cấp...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.