Ford được vinh danh sáng tạo nhất 2015

Thứ Bảy, 09/05/2015 07:02

Ford được vinh danh là thương hiệu sáng tạo nhất sau khi vượt qua 53 thương hiệu xe hơi khác tại Đức

ford được vinh danh sáng tạo nhất 2015
Ford Mondeo là một trong những sản phẩm mà Ford đã đưa sự sáng tạo vào công nghệ như an toàn, thân thiện môi trường...

Tại giải thưởng Sáng tạo Xe hơi AUTOMOTIVE INNOVATIONS (diễn ra tại Đức) lần thứ 10, nhờ vào các công nghệ an toàn và công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến, Ford đã dành chiến thắng từ 1.220 sáng tạo của 53 thương hiệu ô tô khác. Ford Focus cũng chiến thắng trong phân khúc C, và Ford Mondeo hoàn toàn mới nằm trong top 3 của phân khúc CD.

Các công nghệ đã đưa Ford đến giải thưởng này bao gồm: Hỗ trợ đỗ xe tự động giúp người lái xe đỗ xe dễ dàng; phanh chủ động trong thành phố (có thể phát huy hiệu quả ngay cả khi xe đang đi với tốc độ 50 km/h).

Ông Joe Bakaj, Phó Chủ tịch bộ phận Phát triển Sản phẩm, Ford châu Âu phát biểu: “Những công nghệ mà chúng tôi giới thiệu đang giúp chúng ta tiến lên trong một hành trình an toàn hơn, hiệu quả hơn và kết nối hơn của công nghệ xe hơi.”

Giải thưởng Sáng tạo Xe hơi AutomotiveINNOVATIONS công nhận những sáng tạo kỹ thuật trong công nghệ xe hơi. Ban giám khảo – Giáo sư Tiến sỹ Stefan Bratzel cho biết các công nghệ hỗ trợ người lái chiếm gần 300 trong tổng số các công nghệ tham gia giải thưởng. “Giải thưởng cho Ford là Nhà sản xuất Xe hơi Sáng tạo nhất đã minh chứng rõ ràng cho sức sáng tạo của thương hiệu Ford. Với Focus và Mondeo, rất nhiều trong số những sáng tạo này đã được hiện thực hóa.” – Theo lời của ông Bratzel.

Đồng thời, BGK cũng đánh giá cao động cơ danh tiếng EcoBoost 1.0L của Ford – đã dành nhiều giải thưởng bao gồm là động cơ đầu tiên 3 năm liên tiếp được vinh danh là Động cơ Quốc tế của năm và đánh giá cao công nghệ Cân bằng Điện tử của Ford.

Ra mắt vào năm ngoái, Ford Focus được bán tại hơn 140 thị trường toàn cầu và sở hữu công nghệ kích hoạt giọng nói SYNC 2 cho phép người lái xe chỉ cần nói “I’m hungry” (Tôi đói) là có thể nhận được một danh sách các nhà hàng gần nhất và đường đi đến đó.

Ford Mondeo lại mang đến những công nghệ như Dây an toàn tự phồng (kết hợp tính năng của dây an toàn truyền thống và công nghệ túi khí) và công nghệ Nhận diện nguy cơ va chạm với người đi bộ (có thể phát hiện người đi bộ ở đoạn đường trước mặt, hoặc người đi bộ sang đường và tự động kích hoạt phanh nếu người lái xe không phản ứng kịp).

Luôn là dòng xe bán chạy nhất phân khúc trong hơn một năm qua ở thị trường Việt Nam, nhưng mẫu bán...
M.Nghĩa - H.Hà
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại cảnh em bé tự mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường mới đây khiến nhiều người phải thót tim.