Ford EcoSport khuất phục Chevrolet Trax về doanh số

10/04/2017 15:15

Theo báo cáo doanh số của VAMA, kể từ đầu năm, doanh số Ford EcoSport luôn gấp nhiều lần Chevrolet Trax.

ford ecosport khuất phục chevrolet trax về doanh số

Ford EcoSport đánh bại Chevrolet Trax tâm phục khẩu phục

Chevrolet Trax được hãng xe Mỹ giới thiệu lần đầu tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) với mục tiêu cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ Ford EcoSport trong cùng phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Nhưng dường như kết quả doanh số của Trax không được như Chevrolet mong đợi.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kể từ đầu năm 2017 đến nay, doanh số Ford EcoSport luôn gấp nhiều lần so với Chevrolet Trax. Cụ thể trong tháng 1/2017, Chevrolet Trax chỉ bán được 77 chiếc trong khi Ford EcoSport tiêu thụ 449 chiếc, gấp khoảng 6 lần Trax.

Sang đến tháng 2/2017, thị trường ô tô Việt sụt giảm chung kéo theo doanh số cả hai mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ giảm theo nhưng Ford EcoSport vẫn đạt doanh số cao gấp khoảng 6 lần Chevrolet Trax trong tháng này.

ford ecosport khuất phục chevrolet trax về doanh số

Chevrolet Trax ra mắt khách hàng Việt tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016

Mới đây nhất, sự bất bại của Ford EcoSport lại càng được khẳng định khi doanh số Trax tại thị trường Việt Nam chỉ bằng phần lẻ của Ford EcoSport. Trong tháng 3/2017, theo báo cáo VAMA, Ford EcoSport bán được 432 xe, cao hơn gấp 13,5 lần doanh số Chevrolet Trax (32 xe).

Anh Phạm Quốc Việt, một người sở hữu Ford EcoSport tại Việt Nam chia sẻ: “Ford EcoSport nhận được cảm tình của khách hàng tại Việt Nam do khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt là kiểu dáng nhỏ gọn nhưng không gian trong ca-bin không bị chật hẹp. Bên cạnh đó, xe sẵn phụ tùng và giá bán hợp túi tiền với đại đa số người dùng”.

Xem thêm video:

 

 

Thanh Tùng