Ford EcoSport xuất xưởng chiếc xe thứ 20 nghìn

Thứ Sáu, 14/12/2018 10:14

Nhân dịp chiếc EcoSport thứ 20.000 xuất xưởng, Ford Việt Nam đã công bố mẫu xe này được lắp ráp theo tiêu chuẩn toàn cầu.

ford ecosport xuất xưởng chiếc xe thứ 20 nghìn
Ford Việt Nam nhân dịp chiếc EcoSport thứ 20.000 xuất xưởng đã công bố mẫu xe này được lắp ráp theo tiêu chuẩn toàn cầu

Ngày 14/12, Ford Việt Nam chính thức xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000 tại nhà máy Ford Hải Dương. Sự kiện như cột mốc phát triển của mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Ford EcoSport trong suốt 4 năm có mặt tại thị trường Việt Nam. TheoTổng giám đốc Ford Việt Nam, EcoSport được lắp ráp đạt chất lượng toàn cầu của Ford.

Tại nhà máy Ford Hải Dương, để đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của Ford toàn cầu, đội ngũ công nhân, kỹ sư và kỹ thuật viên tại nhà máy Hải Dương đã được đào tạo bài bản, có sự hỗ trợ thường xuyên của các chuyên gia nước ngoài. Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng tiếp tục đầu tư hàng triệu đô la vào dây chuyền sản xuất như: rô-bốt ở xưởng thân xe để dập và đột lỗ vuông trên phần đầu xe, nâng cao độ ổn định và thẩm mỹ cho thân xe; 20 máy hàn điểm một chiều tần số trung bình để cải thiện chất lượng điểm hàn; hàng trăm thiết bị lắp và xiết bu-lông giúp kiểm soát lực siết tiêu chuẩn.  

Ngay sau khi ra mắt thị trường Việt Nam từ năm 2014, Ford EcoSport đã ngay lập tức được chào đón và tạo ra xu thế mới trong việc sử dụng xe đa dụng cỡ nhỏ tại các đô thị. Với lượng bán chiếm hơn 20% doanh số của Ford Việt Nam, Ford EcoSport đang góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của hãng. Đầu năm 2018, Ford EcoSport mới đã được giới thiệu với nhiều cải tiến nội ngoại thất và trang bị các phiên bản động cơ. Trong đó có động cơ EcoBoost 1.0L 5 năm liền đạt giải thưởng Động cơ quốc tế của năm.Riêng năm 2018, sau 11 tháng, Ford Việt Nam đã bán được hơn 4.220 chiếc EcoSport, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford EcoSport thế hệ đầu tiên ra mắt tại Brazil vào năm 2003. Đến năm 2009, mẫu xe mini SUV này đã đạt dấu mốc đầu tiên cho thành công của Ford trong phân khúc SUV cỡ nhỏ với 500.000 chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Ford EcoSport thế hệ thứ hai hoàn toàn mới ra đời vào cuối năm 2011 là sản phẩm toàn cầu được dẫn dắt dưới chiến lược “One Ford”. Đến nay, hơn hai triệu chiếc EcoSport đã được bán ra trên toàn cầu.

Clip giới thiệu quy trình sản xuất, lắp ráp xe EcoSport:

 

 

Với số tiền chỉ khoảng 200 triệu đồng, nhiều người đã có thể sở hữu một chiếc ô tô cũ để đi lại,...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.