Ford Everest 2018 sắp cập cảng, giá giảm trăm triệu

01/06/2018 08:05

Mẫu SUV ăn khách của Ford sẽ được nhập khẩu trở lại và dự kiến xe sẽ đến tay khách hàng trong tháng 9/2018.

ford everest 2018 sắp cập cảng, giá giảm trăm triệu

Ford Everest sẽ được nhập khẩu và phân phối trở lại từ tháng 9/2018

Gần đây, các đại lý Ford trên cả nước đã bắt đầu mở đặt cọc (booking) mẫu SUV ăn khách của mình. Đáng chú ý, giá của mẫu SUV này được điều chỉnh giảm đáng kể.

Cụ thể, những chiếc Everest mới vẫn sẽ được phân phối với với 4 phiên bản, gồm: Ambiente 4x4 MT, Trend 4x2 AT, Titanium 4x2 AT và Titanium 4x4 AT. Trong đó, phiên bản Titanium 4x4 AT sử dụng loại động cơ diesel 3,2 lít mạnh nhất. Các bản còn lại được trang bị máy 2,2 lít.

Giá tạm tính của Everest thấp nhất từ 900 triệu đồng, tiếp theo ở mức 1 tỷ, 1,2 tỷ và 1,35 tỷ đồng cho các phiên bản kể trên. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có thay đổi khi Ford chính thức giới thiệu. Theo đánh giá, đây là mức giá rất cạnh tranh so với thời điểm năm 2017 khi các mẫu xe nhập khẩu vẫn phải chịu mức thuế suất 30%.

Trao đổi với Xe Giao thông, đại diện truyền thông Ford Việt Nam cho biết: "Hiện Ford Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục để có thể mang những chiếc xe nhập khẩu về nước. Đối với mẫu Everest, đây sẽ là phiên bản mới với nhiều nâng cấp do đó thời gian dự kiến những chiếc xe này được bán ra sẽ là trong tháng 9/2018".

Hiện tại thị trường trong nước, phân khúc SUV 7 chỗ hiện đang rất sôi động với hàng loạt các mẫu xe mới cùng mức giá bán lẻ liên tục được kéo thấp. Ford Everset sẽ cạnh tranh cùng những cái tên như: Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trailblazer hay Isuzu Mu-X.

Hoàng Cường