Ford Explorer bị thúc triệu hồi do mùi lạ trong xe

Thứ Hai, 09/07/2018 10:04

Hãng xe Mỹ đang được yêu cầu triệu hồi 1,35 triệu xe Explorer do lỗi rò rỉ khí thải CO trong xe.

ford explorer bị thúc triệu hồi do mùi lạ trong xe

Ford Explorer đang nhận được nhiều phàn nàn về việc lọt khí CO vào cabin 

Trung tâm An toàn ô tô tại Mỹ đã nhận rất nhiều đơn thư khiếu nại của khách hàng đối với mẫu SUV Ford Explorer khi họ phát hiện trong xe có mùi lạ, có thể là khí CO. Chủ của những chiếc Explorer này đã mang xe đi sửa theo một chương trình chăm sóc khách hàng của Ford hồi tháng 10 năm ngoái. 

Trước những khiếu nại của khách hàng, Trung tâm An toàn ô tô tại Mỹ đã kêu gọi Ford triệu hồi toàn bộ xe Explorer từ phiên bản 2011 đến 2017 do nguy cơ rò rỉ khí thải CO độc hại vào khoang lái. Tuy nhiên, Ford đã không đồng ý với lập luận rằng việc hãng gửi thông báo cho khách hàng đến làm “dịch vụ bổ sung” là đủ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã điều tra việc này trong hơn 2 năm qua nhưng chưa đưa ra kết luận nào. Giám đốc Trung tâm An toàn ô tô - ông Jason Levine cho biết từ những khiếu nại của chủ xe, có thể thấy vấn đề khí thải CO vẫn tồn tại trên xe Explorer phiên bản mới nhất. “Vẫn có khiếu nại và thông tin về các sự cố và chấn thương cho thấy vấn đề rò rỉ khí thải CO vào trong xe Ford Explorer vẫn chưa được giải quyết,” ông Levine nói.

Đáp lại, Ford cho biết xe Explorer an toàn, dịch vụ miễn phí đã giải quyết được vấn đề mùi khí thải và số lượng khiếu nại từ các chủ xe đã giảm.

Hiện tại thị trường Việt Nam, Ford Expplorer được bán ra cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Hiện vẫn chưa có bất cứ phàn nàn hay các hiện tượng liên quan đến những lỗi kể trên tại những mẫu xe tại Việt Nam. Tuy nhiên, khách hàng hiện vẫn có nhiều thắc mắc về lỗi này có xuất hiện trên những chiếc SUV của Ford tại Việt Nam hay không?

Sau lô hàng nhập khẩu đầu tiên không đạt chuẩn, 200 chiếc Ford Ranger đã được cơ quan đăng kiểm cấp...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.