Ford Explorer nhập Mỹ giảm giá 35 triệu đồng

Thứ Bảy, 20/04/2019 08:00

Trước Tết, khách mua Ford Explorer phải chi thêm cả trăm triệu mua thêm phụ kiện thì nay do sẵn hàng nên mẫu xe này được đại lý giảm giá mạnh.

ford explorer nhập mỹ giảm giá 35 triệu đồng
Ford Explorer hiện đang được giảm giá tại đại lý cao nhất 35 triệu đồng

Một năm trước, Ford Explorer là mẫu xe được săn lùng bởi sự mới mẻ và khan hiếm nguồn hàng. Khi ấy khách hàng muốn nhận xe ngay phải mua gói phụ kiện lên tới 300 triệu đồng. Ngay cả thời điểm sát Tết, giá phụ kiện rẻ nhất cho mẫu xe này cũng từ 40 – 80 triệu đồng. Tuy nhiên ra Tết, tình hình đã hoàn toàn đảo ngược khi Ford Explorer không còn bán kèm phụ kiện. Thậm chí khi mua xe, khách hàng còn được ưu đãi tới 35 triệu đồng.

Trao đổi với PV, nhân viên bán hàng đại lý Ford An Đô cho hay, giá bán Explorer hiện nay được xem là tốt nhất từ đầu năm tới nay, giảm giá tiền mặt lên tới 35 triệu đồng. Như vậy, mức ưu đãi giảm giá từ đại lý giúp Ford Explorer có giá bán thực tế chỉ còn khoảng 2,233 tỷ đồng. Ở các đại lý khác, mức ưu đãi cũng tương tự kèm theo lời quảng cáo “Giá bán Ford Explorer tốt nhất từ trước tới nay”.

Hiện nay tại Việt Nam, Ford Explorer cạnh tranh trực tiếp với Toyota Land Cruiser Prado. Tuy có mặt trên thị trường sau Land Cruiser Prado nhưng doanh số Explorer lại luôn tốt hơn. Trong 3 tháng đầu năm 2019, Toyota Land Cruiser bán ra tổng cộng 203 xe, trong khi Ford Explorer đạt doanh số cao hơn với 350 chiếc. Bên cạnh đó, một phần khiến doanh số Ford Explorer có doanh số tốt hơn so với đối thủ bởi giá bán rẻ hơn. Explorer hiện có giá niêm yết 2,268 tỷ đồng, trong khi Land Cruiser Prado là 2,34 tỷ đồng.

Ford Explorer không phải là mẫu xe nhập khẩu duy nhất không còn ép mua phụ kiện mới được nhận xe ngay mà thậm chí còn được giảm giá tiền mặt. Bên cạnh mẫu xe này, Honda CR-V và Toyota Fortuner là 2 mẫu xe cũng đang trong tình trạng tương tự.

ford explorer nhập mỹ giảm giá 35 triệu đồng
Honda CR-V hiện cũng đang được ưu đãi

Trước Tết, để có thể mua một chiếc Honda CR-V hay Toyota Fortuner, khách hàng phải mua thêm phụ kiện có giá lên tới cả vài chục triệu đồng thì hiện nay, tình trạng này không còn mà thậm chí, các đại lý còn thực hiện giảm giá xe để thu hút khách hàng.

Theo ghi nhận của PV, Honda CR-V hiện đang được giảm giá lên tới cả chục triệu đồng. Cụ thể, một nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý Honda Long Biên, khách mua Honda CR-V hiện nay sẽ có 3 lựa chọn ưu đãi. Đầu tiên là giảm giá trực tiếp 15 triệu đồng tiền mặt, tiếp đó là 1 năm bảo hiểm thân vỏ và cuối cùng là ưu đãi quà tặng phụ kiện trị giá 70 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn phương án ưu đãi vừa được tặng quà, vừa được giảm giá gồm 8 triệu đồng tiền mặt và 40 triệu đồng tiền phụ kiện.

Một tư vấn bán hàng đại lý ô tô Honda khác tại Hà Nội cho biết, đại lý đang có chính sách tặng khách hàng mua CR-V gói khuyến mãi trị giá 60 triệu đồng, xe có sẵn để giao ngay. Tuy nhiên, chưa rõ đây là gói phụ kiện hay bao gồm giảm giá tiền mặt và tặng phụ kiện.

Tương tự Honda CR-V, Toyota Fortuner hiện cũng đang được giảm giá cao nhất lên tới 40 triệu đồng. Cụ thể, nhân viên đại lý Toyota Long Biên cho hay Fortuner hiện được giảm giá từ 30 – 40 triệu đồng tùy từng phiên bản. Tuy nhiên cũng có một vài phiên bản không được ưu đãi giảm giá như 2 phiên bản số tự động một cầu.

Hyundai Elantra phiên bản nâng cấp 2019 đã chính thức ra mắt thị trường Malaysia với nhiều thay đổi...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.