Ford Explorer tại Việt Nam không nằm trong diện bị triệu hồi tại Mỹ

Thứ Sáu, 02/06/2017 08:41

Ford Explorer mới đây bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do liên quan đến lỗi ở bộ phận ghế lái.

ford explorer tại việt nam không nằm trong diện bị triệu hồi tại mỹ

Ford Explorer được nhập khẩu về Việt Nam không nằm trong diện triệu hồi tại Mỹ

Đợt triệu hồi mới đây nhất của Ford liên quan đến 2.500 xe F-150, Super Duty... và đặc biệt là chiếc Explorer được thông báo là do mối hàn giữa lưng ghế lái và cơ cấu ngả lưng ghế điều khiển tay không đúng yêu cầu kỹ thuật. Lỗi này có thể khiến xe không giữ được người ngồi và làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm.

Điều người tiêu dùng trong nước quan tâm là những chiếc Explorer hiện đang có mặt tại Việt Nam cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ có bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này hay không, đại diện Ford Việt Nam cho biết, những thông tin ban đầu từ tập đoàn cho thấy hiện các mẫu Explorer có mặt tại Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Lý do được Ford Việt Nam đưa ra là số lượng xe Explorer bị triệu hồi này được sản xuất ở nhà máy tại Chicago chỉ trong hai ngày (từ ngày 9 đến 10/12/2016) và không liên quan đến lô xe được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Dòng xe cao cấp Explorer phân phối tại Việt Nam được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L hiện đang dẫn đầu phân khúc SUV cỡ lớn với trung bình doanh số hơn 120 xe/tháng và tính từ đầu năm đến hết tháng 4/2017 đã có 486 chiếc Explorer được bán ra.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.