Ford F-150 Raptor bay qua đầu Hummer H1

29/11/2020 08:30

Ford F-150 Raptor thử hiệu suất bằng cách bay qua đầu một chiếc Hummer H1 trong một video trải nghiệm cực đoan về sức mạnh của dòng xe này.

Dòng xe Ford F-150 Raptor có hiệu suất ấn tượng, nhưng cách thử nghiệm hiệu suất khi lái nó vọt qua đầu chiếc Hummer H1, là chưa từng thấy.

Một trong những tính năng thú vị của Raptor là các cảm biến hệ thống treo của nó biết được xe có chệch khỏi mặt đất hay không và có thể làm cứng các bộ giảm chấn thích ứng để giúp việc "hạ cánh" êm ái hơn.

Trong lần chạy đầu tiên, bánh xe dự phòng được đặt trên thùng tải, để tăng thêm trọng lượng cho phía sau xe.

Raptor không gặp vấn đề gì trong việc vượt qua khoảng cách hơn chục mét và độ cao khoảng 2 mét, nhưng bánh dự phòng bị lỏng và văng ra ngoài, may mắn là nó không văng vào cabin của Ford.

Đối với lần chạy tiếp theo, bánh xe dự phòng được tháo bỏ. Lần này Raptor thực sự bay qua Hummer H1 một cách thuần thục.

Sau khi hoàn thành các cú nhảy, người lái còn tiếp tục đánh xe vào đường cao tốc để chứng minh rằng chiếc Raptor vẫn hoạt động hoàn hảo.

Do không có hỏng hóc nào xảy ra sau các cú "hạ cánh" cứng, minh chứng chiếc bán tải hoạt động khá tốt, đặc biệt là hệ thống treo.

Lam Anh