Ford Fusion trình diễn công nghệ tự hành trong đêm

Thứ Tư, 13/04/2016 14:07

Ford Fusion thử nghiệm thành công công nghệ tự hành trong đêm tối nhờ công nghệ LiDAR.

ford fusion trình diễn công nghệ tự hành trong đêm
Ford Fusion thử nghiệm thành công công nghệ tự hành trong đêm tối

Mẫu xe tự vận hành Ford Fusion vừa thực hiện thành công thử nghiệm tự động vận hành, không đèn pha chạy xuyên qua một cung đường sa mạc trong màn đêm.

 Nguồn video: Ford

Được thực hiện bởi Trung tâm thử nghiệm thực địa Ford Arizona và nằm trong Chương trình Kế hoạch Di chuyển Thông minh Ford (Ford Smart Mobility) – với mục tiêu đưa Ford trở thành nhà tiên phong trong kết nối, di chuyển, phương tiện tự hành, trải nghiệm người dùng cũng như dữ liệu và phân tích.

Trang bị trên xe là thiết bị công nghệ LiDAR của Ford có khả năng làm việc với phần mềm lái xe ảo – đủ mạnh mẽ để điều khiển vô lăng chuẩn xác trên những khúc quanh co, ngoài ra có thể vận hành độc lập trên những con đường không có đèn giao thông.

Để xác định phương hướng trong bóng đêm, những chiếc xe tự lái của Ford sử dụng bản đồ 3D có độ phân giải cao, tích hợp đầy đủ các thông tin về các cung đường, vạch kẻ đường, điều kiện địa hình, địa vật như các biển báo giao thông, cây cối, nhà cửa, v.v. Các xung mạch LiDAR cho phép chiếc xe biết vị trí chính xác nó đang ở đâu trên đường, hợp nhất với các dữ liệu từ radar để hoàn thiện khả năng cảm ứng của xe tự hành.

Trong các cuộc thử nghiệm trên sa mạc, các kỹ sư của Ford phải sử dụng kính thể thao nhìn xuyên màn đêm để giám sát hoạt động bên trong lẫn bên ngoài của chiếc Fusion. Họ có thể quan sát được LiDAR tạo ra một mạng lưới các tia hồng ngoại bao quanh khu vực mà xe di chuyển. Các cảm biến của LiDAR phát ra 2.8 triệu tia laser/ giây để quét chính xác môi trường xung quanh.

Năm nay, số lượng xe tự hành được mang vào thử nghiệm của Ford sẽ tăng lên gấp 3 lần – nâng tổng số xe lên khoảng 30 chiếc Fusion Hybrid sedan được thử nghiệm ở California, Arizona và Michigan.

Ford F-150 2016 là mẫu xe bán tải cỡ lớn duy nhất đạt chứng nhận an toàn Top Safety Pick.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.