Ford “hất gáo nước lạnh” vào tuyên bố của ông Trump

Thứ Ba, 11/09/2018 15:13

Hãng xe Ford của Mỹ vừa tuyên bố sẽ không chuyển hoạt động sản xuất mẫu xe Focus Active từ Trung Quốc sang Mỹ.

ford “hất gáo nước lạnh” vào tuyên bố của ông trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Ford sẽ phải chuyển dây chuyền sản xuất xe Focus Active từ Trung Quốc về Mỹ

Hãng xe Mỹ Ford vừa ra tuyên bố cứng rắn khẳng định sẽ không chuyển hoạt động sản xuất mẫu xe hatchback Focus Active từ Trung Quốc sang Mỹ, bất chấp tuyên bố chắc như đinh đóng cột của Tổng thống Mỹ Donald Trump đó là Ford sẽ phải chuyển nhà máy này về Mỹ vì mức thuế mà ông đang áp với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuyên bố chiến thắng về chính sách đưa việc làm trong ngành ô tô từ Trung Quốc về Mỹ trên Twitter ngày 9/9, ông Trump nói: “Ford đã phải huỷ kế hoạch bán phương tiện nhỏ sản xuất tại Trung Quốc vì thuế cao. Đây mới chỉ là bắt đầu. Ô tô Focus Active có thể được chế tạo tại Mỹ và Ford sẽ không phải trả thuế”.

Tuy nhiên, đáp lại Twitter của ông Trump, Ford cho rằng, họ sẽ không có lợi nhuận nếu sản xuất xe Focus Active tại Mỹ, vì dự báo doanh số hàng năm giảm xuống dưới 50 nghìn chiếc. Điều này đồng nghĩa, Ford sẽ không bán mẫu xe hatchback tại thị trường này. 

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.