Ford Laser cũ - chiếc xe được nhiều người tìm mua

01/11/2019 14:30

Ford Laser là xe sedan hạng trung của hãng xe Ford nổi tiếng, vào Việt Nam năm 1999 và đã ngừng sản xuất năm 2005.

Ford Laser vào Việt Nam vào năm 1999 và ngừng sản xuất vào năm 2005, là xe sedan hạng trung của hãng xe Ford nổi tiếng. Ford Laser chính thức được giới thiệu ở Việt Nam tháng 12/1999. Tính đến tháng 8/2005 sau khi chiếc Ford Focus đầu tiên được giới thiệu, xe Ford Laser đã hoàn toàn rút chân khỏi thị trường Việt Nam. 6 năm, một chặng đường không ngắn, nhưng những dấu ấn mà xe Ford Laser để lại đã khiến nhiều người không khỏi thầm ngưỡng mộ.

Hiện nay, xe Ford Laser đã lăn bánh được gần 2 thập kỷ nhưng vẫn được đông đảo người tiêu dùng tìm kiếm. Các đại lý hoặc cá nhân vẫn đang rao bán chiếc xe này với mức giá từ 120 đến 150 triệu đồng, tuỳ vào chất lượng của xe.

Họ tìm mua những chiếc Ford Laser đã qua sử dụng vì rất tin tưởng vào độ bền bỉ của chúng. Theo đánh giá của những người đã và đang sử dụng xe Ford Laser, nó có nhiều ưu điểm rất đáng mua cho dù đã cũ. Xe Ford Laser chạy bền, vận hành ổn định. Trang bị nội ngoại thất đầy đủ, hệ thống an toàn hoàn thiện. Thêm nữa, Ford Laser dễ sửa chữa, phụ tùng dễ kiếm vì xe có trang bị tương tự như Mazda 323 và Ford Mondeo.

Trong 6 năm từ 1999 đến 2005, xe Ford Laser đã gặt hái được những thành công vang dội. Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất và lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), tổng số xe Ford Laser đã tiêu thụ tại Việt Nam lên đến 5.700 chiếc.

Ngay sau khi ra mắt, xe Ford Laser đã được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Xe vận hành ổn định, độ bền cao cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã chiếm được lòng tin yêu từ phía khách hàng.

Tiếp nối thành công từ phiên bản Ford Laser 1999, Ford đã cho cải tiến Ford Laser và cho ra mắt vào 2002. Xe Ford Laser động cơ 1,8L mạnh mẽ đã không phụ lòng mong mỏi của các tín đồ xe hơi.

Ford Việt Nam đã giới thiệu xe Ford Laser Ghia 2004 vào tháng 9/2003. Tiến thêm 1 bước nữa, dòng xe này thiết kế theo phong cách Linconl với số tự động, động cơ 1,8L.

Đến năm 2005, Ford đã ngừng sản xuất xe Ford Laser và thay vào đó bằng tân binh Ford Focus.

Chính những ưu điểm tuyệt vời mà xe Ford Laser đã được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ tại thị trường Việt Nam. Chặng đường 6 năm của xe Ford Laser tại thị trường Việt Nam tuy không dài nhưng đủ để nó để lại dấu ấn riêng.

Hoàng Anh