Ford Motor cho thuê xe để duy trì sản lượng

Thứ Hai, 29/06/2015 05:47

Đại diện hãng Ford cho biết, trước mắt, chương trình cho thuê xe sẽ áp dụng từ bây giờ cho tới tháng 10/2015.

 

ford motor cho thuê xe để duy trì sản lượng
Hãng Ford có kế hoạch cho thuê xe để khỏi phải cắt giảm sản lượng.

Mới đây, Ford Motor - hãng xe hơi lớn thứ 2 của Mỹ đưa ra chiến lược mới bằng cách cho thuê xe giá rẻ thay vì bán đứt, theo Washingtonpost ngày 24/6. Nhờ đó, hãng này sẽ không phải cắt giảm sản lượng.

Đại diện hãng Ford cho biết, trước mắt, chương trình cho thuê xe sẽ áp dụng từ bây giờ cho tới tháng 10/2015, bao gồm xe ô tô, xe tải tại 6 thành phố ở Mỹ bao gồm Berkeley, Oakland, San Francisco, Portland, Chicago và Washington với mức phí khá rẻ từ 5 - 9 USD/giờ.

Ford Motor đã gửi thư đến 14 nghìn tài xế để đưa ra gợi ý: Thay vì bỏ một khoản tiền lớn để sở hữu một chiếc xe, bạn có thể thuê xe của hãng với mức giá rẻ hơn nhiều. Ông David McClelland, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Ford Motor nhấn mạnh: “Điều này đánh dấu cho bước phát triển của ngành sản xuất xe hơi, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng”.

Trước đó, Ford Motor cho ra mắt phần mềm thanh toán tự động - GoDrive. Hiện, ứng dụng thuê xe như Lyft, Uber hay Zipcar bùng nổ mạnh mẽ tại các thành phố lớn, nên chiến lược này của Ford đánh trúng vào nhu cầu thiết yếu hiện nay.

Tháng trước, Chủ tịch Bill Ford nói với hãng tin Bloomberg rằng: Các dịch vụ như Uber và Zipcar đang thay đổi cách chúng ta sử dụng xe rất nhanh. Theo đó mô hình kinh doanh của chúng tôi sẽ trở nên khác biệt để phù hợp hơn trong tương lai.

Hương Giang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.