Ford Motor hưởng ứng Ngày Trái Đất 2014

Thứ Năm, 24/04/2014 06:47

Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2014 công ty Ford Motor đã công bố những động thái tích cực của hãng trong việc tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2014 công ty Ford Motor đã công bố những động thái tích cực của hãng trong việc tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Là một trong những doanh nghiệp ô tô đi đầu trong việc bảo vệ môi trường thông qua việc ra mắt các sản phẩm xe toàn cầu ứng dụng công nghệ tiên tiến tiết kiệm nhiên liệu và các hoạt động cộng đồng vì môi trường, Ford còn nỗ lực ứng dụng các công nghệ tiên tiến và thông minh trong quá trình sản xuất.

Sản xuất động cơ EcoBoost 1.0, Ford Motor đã giúp giảm lượng khí thải CO2 tới 15% so với các loại động cơ mạnh hơn khác. Tại Châu Á Thái Bình Dương, nơi có nhiều loại địa hình khác nhau, EcoBoost thực sự mang lại nhiều lợi ích cho môi trường cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

ford motor hưởng ứng ngày trái Đất 2014
Động cơ EcoBoost 1.0 của Ford giúp giảm 15% lượng CO2 thải ra môi trường

Ngoài ra, với mỗi chiếc ô tô được sản xuất, Ford cam kết giảm 30% lượng nước, 30% lượng khí thải CO2, và cắt giảm 40% các lãng phí khác. Trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2016, Ford dự kiến cắt giảm 25% năng lượng sử dụng trong việc sản xuất ô tô toàn cầu. Giai đoạn 2011 đến 2013, Ford đã hoàn thành việc cắt giảm tới 21% lượng năng lượng sử dụng trong việc sản xuất ô tô tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Thêm vào đó, việc sử dụng năng lượng mặt trời cho các nhà máy, hay tiết kiệm nguồn năng lượng bằng cách sử dụng Hệ thống tự động tắt vào ban đêm giúp các nhà máy Ford tiết kiệm tối đã nguồn năng lượng.

Điểm thú vị trong việc sản xuất ô tô Ford là việc tối đa hoá tái chế trong ô tô. Những chiếc quần bò và áo phông cũ được sử dụng để sản xuất nội thất cho ô tô, bọc da, thảm trải xe và các tấm nệm. Những chiếc vỏ chai nhựa cũ được sử dụng để sản xuất chắn dưới gầm xe, thảm và bảng điều khiển. Những cuộn len cũ được tái chế để làm ra vải bọc ghế ngồi, và các tấm vải làm bằng nilon cũ được tái chế để làm nhựa cho các quạt làm mát và tấm che cho động cơ…

Hải Minh

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.