Ford Mustang 2016 bị đánh giá thiếu an toàn tại Úc

Thứ Năm, 02/02/2017 15:23

Mẫu xe thể thao Mỹ này chỉ được đánh giá 2 sao trong hạng mục hệ thống hỗ trợ an toàn

ford mustang 2016 bị đánh giá thiếu an toàn tại Úc
Ford Mustang chỉ giành được 2 sao cho hệ thống hỗ trợ an toàn của ANCAP

Sau khi được thử nghiệm nghiêm ngặt, chương trình đánh giá xe mới Australasian hay được biết đến với tên ANCAP đánh giá chiếc Mustang GT Fastback chỉ xứng đáng với hai ngôi sao an toàn. Trong báo cáo của ANCAP, một phần của việc cho điểm thấp đối với mẫu xe này xuất phát từ một số yếu tố như: hệ thống lưu giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động không được trang bị trên mẫu Mustang 2016. Bên cạnh đó, có một số đặc điểm đáng lo ngại sau khi thử nghiệm va chạm của mẫu xe này. Đặc biệt là sự thiếu an toàn trong hệ thống túi khí của Mustang.

Giám đốc điều hành ANCAP ông James Goodwin nhận xét rằng, các túi khí của Mustang không thổi phồng đầy đủ trong các thử nghiệm được tiến hành bởi ANCAP. Điều này có nghĩa là cả người lái và hành khách có nguy cơ chấn thương nặng ở đầu, ngực, kèm với đó là chấn thương ở chân cho hành khách phía sau. Ngoài ra do túi khí không được bơm đủ của cả hai túi khí, người lái và hành khách phía trước có nguy cơ va chạm với bảng điều khiển của xe.

ford mustang 2016 bị đánh giá thiếu an toàn tại Úc
Ford Mustang gặp khó khăn trong các thử nghiệm an toàn của ANCAP

ANCAP đánh giá hệ thống hỗ trợ an toàn rất quan trọng, vì vậy việc thiếu một loạt các yếu tô như vậy sẽ  ảnh hưởng lớn đến số điểm tổng thể. Tuy nhiên mẫu Mustang coupe ghi được bốn ngôi sao an toàn trong hạng mục dành cho người lớn, ba trong bảo vệ trẻ em và năm cho khách bộ hành. Điểm số thấp nhất hai ngôi sao trong hệ thống hỗ trợ an toàn và đây chính là nguyên nhân khiến số điểm tổng thể của mẫu xe này ở mức trung bình.

Một đại diện của Ford bảo vệ chiếc Mustang nói rằng, hầu hết các xe trong phân khúc xe thể thao không cung cấp những hệ thống nêu trên như thiết bị tiêu chuẩn, trong khi người đại diện này cũng lưu ý rằng các mẫu xe Mustang mới sẽ có hệ thống an toàn mới. Trong một động thái mới nhất, Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ lại đánh giá chiếc Mustang đạt điểm cao nhất 5 sao về an toàn.

Hãng xe Mỹ vừa ra mắt thị trường Ấn Độ mẫu xe Ecosport Platium bản cao cấp với giá bán 344 triệu...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
MG HS phân phối chính hãng tại Việt Nam, có giá bán khá cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường.