Ford quyết tâm phát triển các dòng xe tự hành

Thứ Sáu, 19/08/2016 06:25

Ford thể hiện quyết tâm đưa ra thị trường lượng lớn các dòng xe tự hành bằng nhiều hành động mang tính chiến lược.

ford quyết tâm phát triển các dòng xe tự hành
Ford thể hiện quyết tâm với dòng xe tự hành hoàn toàn bằng những chiến lược cụ thể - Ảnh: Ford

Ford dự định sẽ cho ra mắt hàng loạt các dòng xe tự hành hoàn toàn SAE cấp 4, phục vụ cung ứng cho dịch vụ chia sẻ xe vào năm 2021. Để đạt được điều này, hãng đang đầu tư, hợp tác với 4 công ty khởi nghiệp trong việc phát triển các phương tiện tự hành, đồng thời tăng gấp đôi đội ngũ nhân lực lại thung lũng Silicon và mở rộng khuôn viên Palo Alto lên hơn 2 lần.

 Với 10 năm phát triển và thử nghiệm các phương tiện tự hành, dòng xe tự hành hoàn toàn đầu tiên của Ford sẽ đạt cấp độ 4 theo thang đo của Hiệp hội kỹ sư ô tô (SAE) với việc chiếc xe không cần vô lăng hay bàn đạp ga, phanh và dành riêng cho các dịch vụ di chuyển trả phí và sẽ ra mắt với số lượng lớn.

Chủ tịch kiêm CEO của Ford nhận định xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trong một thập kỷ tới sẽ là sự tự động hóa phương tiện, tác động vô cùng lớn tới xã hội như những gì Ford đã làm được 100 năm trước. Ông cũng khẳng định phương tiện tự hành của Ford sẽ nâng cao an toàn cho hành khách và hướng tới mục đích sử dụng của hàng triệu người chứ không vì mục đích chơi xe sang của một vài cá nhân.

Phương tiện tự hành vào năm 2021 là một phần trong kế hoạch “Di chuyển thông minh” của Ford, giúp hãng trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực phương tiện tự hành, kết nối, di động, trải nghiệm người dùng, và phân tích dữ liệu. 

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.