Ford Ranger 2020 sẽ được trang bị tính năng chống lạc đường

Thứ Sáu, 03/01/2020 14:30

Khách hàng mua những chiếc bán tải Ford Ranger 2020 sẽ có có thêm tính năng chống lạc đường được cài sẵn ở hệ thống thông tin giải trí SYNC 3.

ford ranger 2020 sẽ được trang bị tính năng chống lạc đường
Raptor - mẫu xe cao cấp nhất của Ford Ranger tại thị trường Việt Nam

Những người đam mê thám hiểm với ô tô chắc hẳn đã không ít lần đâm vào ngõ cụt và sau đó không tìm được đường ra trong các hành trình off-road. Để giúp khách hàng không bị lạc đường, Ford đã phát triển ra một tính năng với tên gọi Satnav Breadcrumbs được cài đặt trên hệ thống thông tin giải trí SYNC 3. Từng chỉ được trang bị cho chiếc Ford Ranger Raptor hiệu năng cao, Satnav Breadcrumbs nay sẽ cài đặt sẵn trên mọi phiên bản Ranger XLT và Lariat 2020 tại Mỹ.

ford ranger 2020 sẽ được trang bị tính năng chống lạc đường
Tính năng chống lạc đường được tích hợp ngay trên màn hình giải trí của Ranger 2020

Có cái tên khá kỳ lạ là "định vị vệ tinh vụn bánh mì", Satnav Breadcrumbs hoạt động đúng như tên gọi của nó. Khi kích hoạt tính năng này, hệ thống định vị vệ tinh trên Ford Ranger sẽ đánh dấu con đường mà chiếc xe vừa đi qua bằng các chấm hiển thị trên bản đồ theo từng giây. Từ đó người lái sẽ có thể biết đường quay đầu lại khi gặp ngõ cụt, tương tự như 2 anh em Hansel và Gretel trong truyện cổ tích Đức đi vào rừng và rải những mẩu bánh mì vụn khắp đường để đánh dấu khi quay về.

ford ranger 2020 sẽ được trang bị tính năng chống lạc đường
Ford Ranger trong một thời gian dài vẫn là mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Theo ông Leo Roeks - Giám đốc bộ phận xe hiệu năng cao Ford Performance chia sẻ, Satnav Breadcrumbs "là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giúp người lái biết chính xác con đường mà họ đã đi qua, không phụ thuộc vào việc họ đang ở đâu". Ngoài Ranger, mọi dòng xe bán tải của Ford với hệ thống SYNC 3 cũng sẽ được trang bị sẵn tính năng này với đời 2020.

Mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam kể từ đầu năm vẫn duy trì mức ưu đãi từ 25-80 triệu đồng.
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.