Ford Ranger "dọa" đối thủ bằng "đồ chơi" mới

23/03/2015 09:02

Lột "xác" ngoại hình và thêm nhiều "đồ chơi", Ranger mới trở nên "đáng sợ" hơn trong mắt các đối thủ.

ford ranger "dọa" đối thủ bằng "đồ chơi" mới
Phiên bản nâng cấp Ford Ranger chính thwcsra mắt tại Thái Lan

Phiên bản nâng cấp dòng bán tải Ford Ranger chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô Băng-Cốc vừa khai màn tại Thái Lan và chuẩn bị ra mắt thị trường vào đầu tháng 4 tới, trước khi vào Việt Nam trong quý II năm nay.

Hãng xe Mỹ thay đổi khá nhiều cho Ranger mới, từ ngoại thất, nội thất cho đến trang bị công năng. Ở phiên bản nâng cấp, Ranger có nhiều điểm chung với "người anh em" đa dụng 7 chỗ Everest.

Bề ngoài, phiên bản nâng cấp Ranger sở hữu lưới tản nhiệt kiểu dáng mới, mạ c-rôm sáng. Cản trước được điều chỉnh làm cho phần đầu xe trong dầy và bệ vệ hơn.

Kích thước xe không thay đổi so với thế hệ hiện tại, tuy nhiên khoảng sáng gầm xe gia tăng lên mức 230 mm, điều đó giúp chiếc xe có thể lội nước tốt hơn.

Nội thất Ranger mới được thiết kế rất giống với Everest và khác xa so với những chi tiết thường thấy bên trong ca-bin một chiếc xe bán tải.

Những công nghệ vốn thường xuất hiện trên những dòng xe cao cấp như công nghệ kết nối SYNC2, hỗ trợ duy trì làn chạy, hệ thống kiểm soát hành trình, cảnh báo cho người lái, hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo va chạm phía trước,... đều hiện diện trên Ranger mới.

Ngoài ra, trên xe còn được áp dụng tính năng hỗ trợ khẩn cấp bằng kết nối bluetooth thông qua điện thoại để liên hệ với các dịch vụ cấp cứu địa phương trong trường hợp xảy ra va chạm nghiêm trọng.

Ứng dụng này có tác dụng định vị vị trí tai nạn và truyền về trung tâm cứu hộ gần nhất.

Thiết bị an toàn tiêu chuẩn trên xe gồm 4 túi khí, phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp, khởi hành ngang dốc, hỗ trợ xuống dốc, kiểm soát tải chủ động,...

Ra mắt tại Thái Lan, Ranger mới có 3 tuỳ chọn động cơ hai bản máy dầu (diesel) Duratoq dung tích xi-lanh 3.2 lít và 2.2 lít, cùng một bản máy xăng Duratec, dung tích 2.5 lít.

Hiện tại, giá bán Ford Ranger bản nâng cấp này chưa được công bố.

Phúc Lâm