Ford Ranger được đánh giá là chiếc xe "đậm chất Mỹ" nhất năm 2020

Chủ Nhật, 13/09/2020 14:30

Ford Ranger là mẫu xe đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số “chất Mỹ" AMI (American-Made Index) của các mẫu xe nội địa Mỹ trong năm 2020.

ford ranger được đánh giá là chiếc xe "đậm chất mỹ" nhất năm 2020
Động cơ và hộp số của Ford Ranger tại Mỹ là linh kiện nội địa

Tập đoàn Cars.com (sàn mua bán xe trực tuyến và cung cấp giải pháp kỹ thuật số hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô của Mỹ), đã công bố bảng xếp hạng chỉ số “chất Mỹ" AMI (American-Made Index) của các mẫu xe nội địa trong năm 2020.

Là bảng xếp hạng độc lập, thường niên trong suốt 15 năm qua, AMI đánh giá sự ảnh hưởng của những mẫu xe mới lên nền kinh tế Hoa Kỳ, thông qua các tiêu chí bao gồm địa điểm sản xuất, nguồn gốc các linh kiện lắp ráp và số lượng nhân công Mỹ.

Với 70% linh kiện từ nội địa Mỹ và Canada, Ford Ranger đã trở thành mẫu xe "đậm chất Mỹ" nhất năm 2020 nhờ các chỉ số ở 2 bộ phận quan trọng nhất là động cơ và hộp số đều là linh kiện nội địa Mỹ.

Biên tập viên phụ trách mục Người tiêu dùng và Đánh giá xe của Cars.com - ông Kelsey Mays chia sẻ: “2020 đánh dấu năm thứ 15 Bảng xếp hạng Chỉ số “chất Mỹ” được công bố, đồng thời cũng là năm đầu tiên chúng tôi thực hiện một bảng xếp hạng đầy đủ và toàn diện, bao gồm tất cả những dòng xe được sản xuất và bán tại thị trường nội địa. Sau đánh giá, 91/350 mẫu xe có mặt trên thị trường đã đáp ứng đầy đủ các chỉ số của chúng tôi.

Tuy ngành công nghiệp ô tô được hưởng có tính toàn cầu hóa rất cao, nhưng 91 mẫu xe này đã mang lại cơ hội việc làm ngay tại Mỹ, đồng thời thúc đẩy các khoản đầu tư cho cộng đồng tại địa phương, từ đó đã giải quyết phần nào những mối lo hiện nay của người dân Mỹ".

Ford Ranger được tái sản xuất tại thị trường Mỹ vào năm 2019. Bên cạnh Ford Ranger, 7 mẫu xe khác của Ford thuộc các dòng Expedition, Mustang, Explorer, F-140, Escape… cũng đều lọt vào danh sách. Vào năm 2019, Ford đã lắp ráp hơn 2,1 triệu xe tại Mỹ, nhiều hơn tới 492.000 xe so với các hãng khác. Vì thế, số lượng công nhân làm việc theo giờ tại nhà máy đã lên tới 56.000 người trên tổng số 85.000 người Mỹ đang làm việc tại Ford.

Sau khi nhận ưu đãi từ hãng và hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, tại Hà Nội, khách hàng chỉ...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.