Ford Ranger Raptor 2023 sắp ra mắt tại Malaysia

Thứ Sáu, 30/09/2022 14:30

Ngày 7/10 tới đây, Ford Ranger Raptor hoàn toàn mới được xác nhận sẽ ra mắt tại Malaysia nhưng chưa rõ dùng động cơ nào.

Sime Darby Auto ConneXion (SDAC) đã xác nhận rằng Ford Ranger Raptor hoàn toàn mới sẽ ra mắt thị trường Malaysia vào 7/10. Tháng 7 trước đó, mẫu xe này cũng đã được trưng bày tại lễ ra mắt Ford Ranger.

ford ranger raptor 2023 sắp ra mắt tại malaysia

Ford Ranger Raptor xuất hiện tại lễ ra mắt Ranger ở Malaysia vào tháng 7/2022

Mẫu xe mới được tiết lộ là ô tô bán tải tập trung vào hiệu suất. Ở thế hệ đầu, xe được trang bị động cơ bi-turbo diesel 2.0 lít, cho công suất 213 mã lực kết hợp với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Ở thế hệ này, tại hầu hết các thị trường, Ford Ranger Raptor được trang bị động cơ xăng EcoBoost V6 3.0 lít tăng áp kép được nâng cấp từ Bronco Raptor. Động cơ sẽ kết hợp với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, sản sinh công suất gần 400 mã lực.

Dù vậy đến thời điểm hiện tại, Ford vẫn cho biết động cơ diesel vẫn sẽ tiếp tục có mặt tại một số thị trường nhất định, nơi động cơ xăng V6 không phù hợp. Nên vẫn phải đợi đến khi ra mắt mới biết rõ xe trang bị động cơ nào. 2 thị trường gần Malaysia mới ra mắt Ranger Raptor là Úc và Thái Lan cũng có trang bị động cơ V6.

ford ranger raptor 2023 sắp ra mắt tại malaysia

Khung gầm và hệ thống treo của xe được cải tiến

Theo Paultan.org, Ford Ranger Raptor mới sẽ có khung gầm và hệ thống treo được nâng cấp. Cả 2 trục đều có khoá visai và bộ điều khiển điện tử mới cho hệ dẫn động 4 bánh. Cuối cùng, xe mang thiết kế ấn tượng, đang được đón nhận rất tốt của Ranger thế hệ mới.

Tại Việt Nam, mẫu xe cũng có thể sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới. Tuy nhiên nhiều khả năng động cơ sử dụng vẫn là loại dầu diesel chứ không phải loại xăng V6 3.0 lít dung tích lớn. Ford Ranger hoàn toàn mới cũng vừa ra mắt thị trường cách đây không lâu.

Ford Territory sẽ được lắp ráp tại Việt Nam thay vì nhập khẩu. Xe có 3 phiên bản và sử dụng chung...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.