Ford Ranger Raptor ra mắt tại Thái Lan, sắp về Việt Nam

Thứ Hai, 25/12/2017 14:15

Sau khi ra mắt tại Thái Lan, Ford Ranger Raptor sẽ có cơ hội lớn được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam.

ford ranger raptor ra mắt tại thái lan, sắp về việt nam

Sau khi ra mắt tại Thái Lan, Ford Ranger Raptor sẽ có cơ hội lớn được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam

Ford đã chọn Bangkok (Thái Lan) làm nơi chính thức ra mắt thế giới mẫu Ranger Raptor thế hệ mới, phiên bản 2018 vào ngày 7/2/2018 tới đây. Trước ngày ra mắt, thông tin về mẫu xe này vẫn được giữ kín. Theo một số nguồn tin không chính thức, Ford Ranger Raptor sau khi ra mắt Thái Lan sẽ về Việt Nam vào năm tới, khi thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về Việt Nam xuống 0% từ 1/1/2018.

Theo thông tin ban đầu, Ranger Raptor 2018 sẽ được trang bị tiêu chuẩn động cơ turbodiesel 4 xy-lanh 2.0L. Tuy nhiên, tuỳ từng thị trường, sẽ có thêm các bản động cơ khác cho phù hợp, có thể là một phiên bản của động cơ V6 EcoBoost tăng áp kép 3.5L của “đàn anh” F-150 Raptor. Các phiên bản Ranger Raptor sẽ đi kèm hộp số tự động 10 cấp của Ford hợp tác với General Motors tạo ra.

Ranger Raptor 2018 được cho là sẽ có những nâng cấp như sử dụng hệ thống treo sau liên kết đa điểm với lò xo trụ như của mẫu Everest SUV, chiều ngang cơ sở lớn hơn, độ cao gầm xe tăng lên 250mm, phanh đĩa cho cả 4 bánh và dùng bộ mâm 17 inch màu đen đi cùng lốp cỡ lớn - 285/70 R17 BF Goodrich All-Terrain.

Dự kiến, hệ thống khung gầm sử dụng cho Ford Ranger Raptor cũng sẽ được dùng cho chiếc Ford Broco, ra mắt vào năm 2020.

 

Với tên gọi Colorado SportsCat, General Motors hy vọng mẫu xe này sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Ford...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.