Ford Ranger Raptor sẽ có bản trang bị động cơ V8

Thứ Ba, 07/01/2020 08:00

Ford Ranger Raptor được gắn mác là bán tải hiệu suất cao thế nhưng động cơ hiện tại của mẫu xe này bị nhiều người cho rằng quá nhỏ.

ford ranger raptor sẽ có bản trang bị động cơ v8
Ford Ranger Raptor sẽ được trang bị động cơ V8 mới

Ford Ranger Raptor được xem là một chiếc xe toàn diện, vừa hoạt động được như một chiếc xe gia đình mặc dù bản chất là một chiếc bán tải. Tuy nhiên sau khi ra mắt, mẫu bán tải này đã nhận được một vài chỉ trích bởi động cơ diesel của chiếc xe nhỏ, không phù hợp. Nhưng mới đây, theo một thông tin từ tờ WhichCar, điều này sẽ thay đổi khi hãng Ford đang lên kế hoạch cho một phiên bản xe bán tải hạng trung chạy động cơ V8.

Động cơ này được cho là sẽ lấy từ mẫu xe thể thao Mustang GT, 5.0 lít V8 cho công suất tối đa 454 mã lực. Tuy vậy khi áp dụng lên dòng bán tải, không biết thông số chính xác là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, thêm một điểm đáng chú ý là Ford Ranger Raptor sử dụng động cơ V8 sẽ chỉ được sản xuất giới hạn tại Úc. Một công ty kết hợp với Ford sẽ phải thực hiện việc loại bỏ động cơ 2.0 lít tăng áp trên Ranger Raptor hiện tại và thay vào đó là động cơ V8 mới.

Mẫu Ford Ranger Raptor sử dụng động cơ V8 dự kiến sẽ ra mắt tại châu Úc vào năm tới, tham gia vào phân khúc những chiếc xe mạnh mẽ như Mustang Shelby GT500 và Mustang R-Spec.

Hiện tại, Ford Ranger Raptor cũng đang được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá 1,198 tỷ đồng. Khác với các mẫu bán tải thông thường đang được bán, Ford Ranger Raptor sẽ được đăng ký và sử dụng tương tự như xe con, không có niên hạn.

Những đồ chơi hàng hiệu trên Ford Ranger Raptor có thể kể tới hệ thống treo hàng hiệu của hãng Fox Racing Shox được thiết riêng dành cho những chiếc xe đua tốc độ chuyên đi địa hình phức tạp với hành trình nhún 46,6 mm, thích ứng nhanh với tốc độ của xe. Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị sẵn bộ lốp xe địa hình BF Goodrich All-Terrain hàng hiệu.

Trong tháng 1/2020, tất cả các mẫu ô tô Honda đều được đại lý giảm giá, CR-V tổng ưu đãi lên tới 80...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.