Ford Ranger sẽ có phiên bản chạy điện

Thứ Hai, 19/09/2022 15:00

Khoảng cuối thập kỷ này, Ford Ranger sẽ có phiên bản chạy điện, theo lời Giám đốc tài chính Ford, ông John Lawler.

Ông John Lawler, Giám đốc tài chính Ford chia sẻ tại Triển lãm ô tô Detroit rằng Thái Lan, nơi sản xuất xe bán tải Ranger và SUV Everest sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu.

ford ranger sẽ có phiên bản chạy điện

Ford Ranger cuối thập kỷ này sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

“Thái Lan sẽ là một trung tâm sản xuất các phương tiện không phát thải. Ford Ranger vừa là nền tảng vừa là cơ hội để hãng xe đón nhận thành công trong lĩnh vực điện khí hóa đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới", ông John Lawler nhấn mạnh.

Tuy nhiên trước khi ra mắt phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện, Ford Ranger sẽ ra mắt phiên bản plug-in hybrid (PHEV). Mẫu xe này được Ford châu Âu xác nhận đang trong quá trình phát triển, sẽ ra mắt trong khoảng 2 năm nữa. Người phát ngôn của Ford châu Âu đã từng tuyên bố Ranger sẽ “có khả năng không phát thải” vào năm 2024.

ford ranger sẽ có phiên bản chạy điện

Nhiều khả năng Ford Everest cũng sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

Trong khi đó, đối tác xe thương mại của Ford, Volkswagen được cho là sẽ bỏ qua giai đoạn điện khí hóa PHEV và thay vào đó sẽ chuyển thẳng sang phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc xe bán tải Amarok. Tuy nhiên, hãng xe của Đức vẫn chưa xác nhận những thông tin này.

Mở rộng hơn, Ford Everest cũng có thể áp dụng hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện, do chiếc SUV được xây dựng trên cơ sở tương tự xe bán tải Ranger. Tuy nhiên, Ford đã từ chối đưa ra mốc thời gian cho sự xuất hiện của Everest chạy hoàn toàn bằng điện.

Ford Ranger XLS 2.0L AT 4x2 2023 có giá 688 triệu đồng, lược bỏ nhiều trang bị so với phiên bản...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.