Ford Ranger tái chiếm ngôi vương phân khúc bán tải

10/10/2018 10:00

Trong tháng 9/2018, mẫu bán tải của Ford bán ra 624 xe trong khi đối thủ Chevrolet Colorado chỉ bán ra 456 xe.

ford ranger tái chiếm ngôi vương phân khúc bán tải

Ford Ranger trở lại ngôi vị dẫn đầu phân khúc sau thời gian dài khan xe

Thị trường ô tô bắt đầu có sự khởi sắc mạnh mẽ của các dòng xe nhập khẩu. Riêng phân khúc xe nhập khẩu đã tăng trưởng mạnh tới 34% so với tháng 8, trong đó các mẫu xe bán tải (Pick Up) đã có sự trở lại mạnh mẽ.

Hiện tại thị trường Việt Nam, tất cả các mẫu xe bán tải đang được phân phối đều là xe nhập khẩu (CBU). Dẫn đầu trong tháng 9/2018 là mẫu Ford Ranger với 624 xe được bán ra. Đây là doanh số bán hàng cao nhất của mẫu xe này kể từ đầu năm. Không chỉ nhập khẩu được xe mà Ford còn tung thêm phiên bản mới của mẫu bán tải này với nhiều nâng cấp rất đáng kể. Đây có lẽ cũng là nguyên nhân chính giúp Ford Ranger trở lại mạnh mẽ. 

Đứng sau Ranger là Chevrolet Colorado với 456 xe được bán ra. Những tháng trước đây với lợi thế nhập khẩu được xe sớm, Colorado liên tiếp trở thành mẫu bán tải ăn khách nhất thị trường. Thương hiệu xe Mỹ - Chevrolet cũng đã bổ sung thêm cho thị trường Việt Nam phiên bản Colorado mới với động cơ 2.5L VGT khá ưu việt. Cuộc đua song mã giữa Ranger và Colorado trong những tháng cuối cùng của năm 2018 dự kiến sẽ rất sôi động.

Bất ngờ nhất trong phân khúc xe bán tải trong tháng 9 là sự vươn lên rất mạnh mẽ của mẫu Toyota Hilux. Mẫu bán tải của Toyota đã bất ngờ vươn lên vị trí thứ 3 với 334 xe được bán ra và bỏ qua các đối thủ như Mitsubishi Triton (294 xe), Mazda BT-50 (149 xe) và Isuzu D-Max (15 xe). Mẫu bán tải của Toyota cũng được nâng cấp mạnh mẽ đặc biệt là ở diện mạo giúp mẫu xe này bắt mắt và thể thao hơn. Việc các mẫu xe bán tải ăn khách đều đã về nước và được nâng cấp đã giúp cho phân khúc này thêm sôi động sau hơn nửa năm ảm đạm. Điều này cũng giúp người tiêu dùng trong nước sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn trong những tháng cuối năm.

ford ranger tái chiếm ngôi vương phân khúc bán tải

Doanh số xe bán tải trong tháng 9/2018

Hoàng Cường