Ford rục rịch ra mắt xe nhỏ giá rẻ

Thứ Hai, 26/09/2016 18:22

Mẫu xe mới của Ford có thể gập gọn như một chiếc ghế và chở tối đa đến 6 người.

ford rục rịch ra mắt xe nhỏ giá rẻ
Mẫu xe thiết kế nhỏ gọn giá rẻ của Ford

Mẫu xe ô tô có thể gập gọn như một chiếc ghế được hãng xe Mỹ Ford nộp bằng sáng chế vào tháng 6/2014 và cho tới tháng 9/2016 thì dự án mới được công bố. Thông qua những hình ảnh phác họa dưới đây cho thấy chiếc xe concept mới có hình dạng là những thanh ngang đan chéo vào nhau tương tự như những chiếc xe lăn.

ford rục rịch ra mắt xe nhỏ giá rẻ
 

Tùy vào mục đích sử dụng, chiếc xe này có thể có 1 chỗ ngồi, 2 chỗ ngồi, 4 chỗ ngồi thậm chí có thể lên tới con số 6. Nhằm hướng tới sự đơn giản tối thiểu, chiếc xe chỉ trang bị tay lái như xe đạp cùng hệ thống lò xò giảm sóc. Ngoài ra, phương tiện cũng có thể có thêm những bộ phận khác như sàn hay mui xe. Tuy nhiên, Ford tiết lộ bộ khung xe đủ sức chứa động cơ đốt trong hoặc các hệ truyền động điện.

ford rục rịch ra mắt xe nhỏ giá rẻ
 

Với mẫu xe nhỏ gọn mới của Ford, vấn đề ùn tắc giao thông và người sử dụng có thể gập gọn và dễ dàng tìm được nơi đỗ xe trong các khu phố đông đúc.

Trước đó, hãng xe Hàn Quốc Hyundai cũng gửi xin cấp bằng sáng chế cho mẫu ô tô mới có thể gập gọn,nhưng phức tạp hơn nhiều.

Mazda 2 và Honda City đều là những mẫu sedan đô thị hiện đang được rất nhiều người lựa chọn.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.