Ford sản xuất chiếc SUV Lincoln mới tại Trung Quốc

Thứ Ba, 14/03/2017 14:16

Ford xác nhận kế hoạch hợp tác với Changan Automobile Group (CAG) để sản xuất chiếc SUV Lincoln mới tại Trung Quốc.

ford sản xuất chiếc suv lincoln mới tại  trung quốc
Ford sẽ liên doanh cùng Changan Automobile Group để sản xuất mẫu SUV Lincoln tại Trung Quốc

Mẫu SUV hoàn toàn mới sẽ tận dụng được nhu cầu xe sở hữu những chiếc Lincoln tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Chủ tịch Lincoln, ông Kumar Galhotra nói: "Sản phẩm Lincoln và lượng khách hàng mong muốn sở hữu xe ở Trung Quốc thậm chí vượt quá mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi đang xây dựng một chiếc SUV Lincoln mới để gia tăng số lượng xe ô tô nhập khẩu và xe SUV của Lincoln tại thị trường này".

Tin đồn về một liên doanh của Changan cho sản xuất của Lincoln đã xuất hiện hồi năm ngoái sau một năm đầu tiên bán hàng tại Trung Quốc. Quan hệ đối tác của Changan sẽ mở rộng hợp đồng sản xuất hiện tại không chỉ với Lincoln mà có lẽ sẽ là cả với hãng mẹ Ford.

Trung Quốc đang yêu cầu các nhà sản xuất ô tô nước ngoài phải liên kết với một nhà sản xuất ô tô địa phương để sản xuất các mẫu xe bán ra trong nước. Ford vẫn chưa đưa ra bất kỳ chi tiết hé lộ nào về SUV mới này. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, đây sẽ là một chiếc SUV hoàn toàn mới.

Ngoài Ford một hãng xe đến từ Mỹ khách cũng đã cho ra những sản phẩm đầu tiên trong liên doanh hợp tác này là General Motor-SAIC-Wulingvới chiếc SUV giá rẻ Baojun510 mới ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.