Ford sắp ra mắt bán tải mới Maverick, nhỏ hơn Ranger

Thứ Tư, 02/06/2021 09:00

Ford Maverick - mẫu bán tải mới của Ford dự kiến ra mắt tháng 6 có kích thước nhỏ gọn hơn so với bán tải Ford Ranger.

ford sắp ra mắt bán tải mới maverick, nhỏ hơn ranger

Ford Maverick - mẫu bán tải mới nhỏ gọn của Ford sắp ra mắt

Sau khi cho ra mắt mẫu bán tải chạy điện F-150 Lightning vào đầu tháng, Ford sẽ tiếp tục giới thiệu mẫu bán tải Maverick 2022, dự kiến trong tháng 6 này. Đây là mẫu bán tải nhỏ gọn, nhiều thông tin cho rằng nó sẽ được sản xuất chính thức vào tháng 7 tới.

Ford Maverick không chia sẻ nền tảng khung gầm body-on-frame cỡ trung từ Ranger, thay vào đó là nền tảng của Bronco Sport và Escape. Vì vậy, Maverick nhỏ hơn đôi chút so với Ranger, đồng thời chỉ có dạng thân xe SuperCrew 4 cửa.

ford sắp ra mắt bán tải mới maverick, nhỏ hơn ranger

So với Ford Ranger, Ford Maverick có kích thước nhỏ hơn

Ford Maverick có thể được trang bị động cơ 3 xy-lanh EcoBoost 1.5L cho công suất 181 mã lực và mô - men xoắn 258 Nm hoặc 4 xy-lanh EcoBoost 2.0L cho công suất 245 mã lực và mô - men xoắn 373 Nm. Hệ dẫn động cầu trước là tiêu chuẩn và tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh.

Tất cả các phiên bản sẽ được trang bị hộp số tự động 8 cấp. Để giảm chi phí, hệ thống treo sau sẽ có bố cục chùm xoắn cuộn dây độc lập.

Bên cạnh đó, Ford Maverick 2022 cũng sẽ có một phiên bản hybrid.

ford sắp ra mắt bán tải mới maverick, nhỏ hơn ranger

Giá dự kiến Ford Maverick sẽ từ 20.000 - 25.000 USD

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ của chiếc xe thử nghiệm, Maverick sẽ mang ngôn ngữ thiết kế bán tải mới của Ford, với một thanh ngang kéo dài trên lưới tản nhiệt, nối liền 2 đèn pha.

Khi ra mắt, Ford Maverick sẽ cạnh tranh với đối thủ Honda Ridgeline hay Hyundai Santa Cruz vừa ra mắt. Cả 2 mẫu bán tải này đều có hệ thống treo sau độc lập.

Giá dự kiến Ford Maverick sẽ từ 20.000 - 25.000 USD.

Đã ngừng sản xuất, Kia Seltos bản 1.6L được cho là hàng hiếm, dù là xe cũ nhưng mức giá rao bán cao...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.