Ford sẽ dừng sản xuất nhiều dòng xe sedan

Thứ Tư, 02/05/2018 11:15

Hãng xe Mỹ sẽ chấm dứt nhiều dòng sedan thay vào đó sẽ tập trung sản xuất các mẫu SUV và crossover.

ford sẽ dừng sản xuất nhiều dòng xe sedan

Ford sẽ ngừng sản xuất nhiêu dòng sedan để tập trung vào các dòng xe cỡ lớn như SUV và crossover

Ford dự kiến sẽ chấm dứt việc sản xuất tất cả các dòng ô tô con tại Mỹ, trừ Mustang và Focus thay vào đó tập trung sản xuất các loại SUV, crossover và có thể cả xe bán tải. Theo các thông báo mới nhất, danh mục xe du lịch của Ford vào năm 2020 sẽ chỉ còn lại MustangFocus Active. Theo kế hoạch của hãng, 90% số xe bán ra tại Mỹ vào năm 2020 sẽ là xe tải, crossover hoặc SUV.

Việc cắt giảm các dòng xe có mức tiêu thụ chậm như sedan và hatchback sẽ giúp Ford dồn vốn vào phát triển các dòng xe bán chạy hơn. Giám đốc tài chính của Ford - ông Bob Shanks cho biết: “Mọi thứ đều đang được thảo luận” bao gồm cả việc từ bỏ một số sản phẩm và thị trường.

Việc loại bỏ các mẫu xe nói trên sẽ giúp Ford cắt giảm gần 25 tỷ USD chi phí hoạt động tính đến năm 2022. Ngay đầu tuần trước, Ford đã công bố thu nhập trong quý đầu tiên của năm. Theo đó, doanh thu của hãng tăng 7% so với hồi năm ngoái trong khi thu nhập ròng tăng 9%. Cả 2 chỉ tiêu này đều đạt mức kế hoạch đã đề ra.

Trong khi Mustang đã có chỗ đứng trên thị trường thì Focus Active sẽ là thử thách mới của Ford, và nó cũng có thể là mẫu xe duy nhất trong dòng Focus hoàn toàn mới có mặt tại thị trường Mỹ.

Hộp số PowerShift gắn trên một số xe Ford bị lỗi nhưng hãng không thừa nhận, cho rằng nguyên nhân do...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.