Ford tặng 200.000 USD cho dự án Cộng đồng nước sạch

Thứ Tư, 14/09/2016 07:04

Dự án “cộng đồng nước sạch” đã đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi “Bill Ford Better World" do Ford tổ chức.

ford tặng 200.000 usd cho dự án cộng đồng nước sạch
"Dự án Cộng đồng nước sạch Thái Lan” đạt giải thưởng 200.000 USD từ Ford - Ảnh minh họa

Tập đoàn Ford đã chính thức phát động Tháng 9 là tháng hành động vì cộng đồng trên toàn thế giới với một dự án lớn được thực hiện bởi Tổ chức tình nguyện Ford mang tên “Dự án Cộng đồng nước sạch Thái Lan”. Dự án này đã giành chiến thắng với giải thưởng 200.000 đô la Mỹ từ cuộc thi “Vì Một Thế giới Tốt đẹp hơn” do Chủ tịch tập đoàn Bill Ford đứng tên danh dự.

Hàng trăm tình nguyện viên Ford sẽ chung tay xây dựng lại hệ thống nước sạch tại Thành phố Chanthaburi, nơi cung cấp nước sạch cho một trường học và hơn 3,300 hộ dân tại địa phương. Những tình nguyện viên này sẽ tu sửa lại bể chứa và lắp đặt hệ thống máy lọc nước, bồn rửa và các vật dụng trong phòng vệ sinh. Hơn nữa, hệ thống nước sạch tại nơi này còn được sử dụng để tưới tiêu và làm vườn, đồng thời, đem đến một địa điểm học tập và trải nghiệm lý tưởng cho học sinh và các gia đình.

Cuộc thi “Vì Một Thế giới Tốt đẹp hơn” đã được tổ chức vào năm ngoái, đây là một phần trong hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập tổ chức tình nguyện Ford. Một giải thưởng 200.000 USD nữa cũng được trao cho ứng dụng “Di chuyển phi lợi nhuận”, một ứng dụng trên điện thoại dùng để chia sẻ chuyến xe và được sử dụng để kết nối những tình nguyện viên Ford cũng như các phương tiên vận chuyển đồ ăn, vật liệu xây dựng và các vật dụng khác đến nơi cần thiết. Việt Nam cũng đóng góp vào cuộc thi này với dự án mang tên “Sân chơi trẻ em và ngày an toàn” tại Hà Nội và Hải Dương.

Tháng hành động vì cộng đồng trên toàn thế giới thu hút 20.000 tình nguyện viên của Ford tham gia vào hàng trăm dự án hoạt động cộng đồng trên toàn thế giới. Đây là sự kiện tiêu biểu hàng năm của tổ chức tình nguyện Ford. Từ khi được thành lập vào năm 2005, những thành viên của tổ chức này đã đóng góp hơn một triệu giờ công lao động cho các hoạt động cộng đồng ở 48 nước, tương đương với số tiền 29 triệu đô la Mỹ.

Quỹ Ford cũng tăng cường đóng góp cho các tổ chức phi lợi nhuận trong suốt tháng hành động vì cộng đồng trên toàn thế giới. Tổng số tiền trao tặng lên đến 700.000 USD sẽ được sử dụng để mua dụng cụ, vật liệu cần thiết để thực hiện các dự án cộng đồng lần này. 

Ngày 8/9, Ford Việt Nam đã công bố doanh số bán lẻ tháng 8 cao nhất với 2.123 xe bán ra, tăng 57%.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.