Ford thực hiện giao xe trước cho khách trong tình trạng thiếu chip

Thứ Ba, 15/03/2022 08:30

Ford sẽ giao một số mẫu xe ăn khách cho khách hàng mà không có một vài loại chip không thực sự quan trọng, các đại lý sẽ cắm chip sau.

Tin từ Auto News, trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu chip bán dẫn, Ford sẽ giao những chiếc xe không có một vài con chip đến các đại lý đang khan hàng.

ford thực hiện giao xe trước cho khách trong tình trạng thiếu chip

Ford F-150 lắp ráp tại Mỹ cũng chịu cảnh thiếu chip và khách hàng chấp nhận mua "bản thiếu"

Giám đốc kinh doanh của Ford đã nói với các đại lý về kế hoạch này trong một cuộc họp ở Las Vegas.

Sau đó, nhà sản xuất sẽ gửi những con chip cần thiết trong vòng 1 năm (kể từ ngày giao xe) để các đại lý lắp vào xe miễn phí cho khách hàng.

Những con chip còn thiếu không đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là không liên quan đến hệ thống an toàn.

Chẳng hạn như chip module định vị GPS toàn cầu có thể không cần thiết với một số khách hàng, do phải trả phí để duy trì dịch vụ này.

Auto News lưu ý rằng vẫn chưa rõ khi nào những chiếc xe (thiếu chip) này sẽ bắt đầu được giao, cũng như không biết những mẫu xe cụ thể nào sẽ bị ảnh hưởng.

Trong năm 2021, Ford đã cho khách hàng tùy chọn đặt hàng phiên bản F-150 không có tính năng tự động phanh dừng xe khẩn cấp.

Những phiên bản như vậy ở một số thị trường xuất khẩu được gọi là “bản thiếu”, để phân biệt với phiên bản đầy đủ (full option).

Mẫu xe ăn khách nhất bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip là chiếc Ford Bronco.

Hàng trăm chiếc Bronco mới nằm phơi bãi la liệt nhiều ngày, đã được trông thấy gần nhà máy lắp ráp của Ford ở bang Michigan.

"Siêu rắn" Shelby Super Snake bất ngờ xuất hiện tại một showroom ở quận 5, TP.HCM, sở hữu màu sơn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.