Ford tôn vinh phụ nữ ngành kỹ thuật tại Việt Nam

24/06/2021 18:19

Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm cùng Ranger của các phụ nữ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, quan điểm nam giới phù hợp với các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ hay toán học (gọi tắt là STEM) hơn phụ nữ vẫn còn khá phổ biến trong cộng đồng.

Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản nữ giới theo đuổi đam mê và chứng minh năng lực của bản thân ở lĩnh vực này.

Theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế vào năm 2020, trong khoảng từ năm 2005 - 2016, tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học các ngành STEM ở Việt Nam đã tăng gần gấp đôi từ 20% lên 37%.

Không chỉ vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực kỹ thuật, logistics hay công nghệ thông tin chứng kiến sự lên ngôi của những nữ lãnh đạo xuất sắc, giúp công ty phát triển lên tầm cao mới.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ ngành Kỹ thuật 23/06, Ford Việt Nam nói chung và Ford Ranger nói riêng mong muốn gửi lời tri ân đến tất cả các những “bóng hồng” ngành kỹ thuật; và hy vọng sẽ tiếp tục được trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người phụ nữ trên hành trình thể hiện cá tính và chinh phục đam mê.

Với mục đích tri ân những người những phụ nữ làm trong ngành kỹ thuật, hoạt động trải nghiệm trong khuôn khổ chiến dịch “Ranger for Her” được Ford Việt Nam tổ chức nhằm khai phá những câu chuyện tràn đầy cảm hứng và tôn vinh sức mạnh của người phụ nữ trong lĩnh vực này.

Chị Phạm Khánh Linh, Nhà sáng lập/CEO Logivan

“Sau những ngày làm việc bận rộn trong tuần, mình đã có thời gian thư giãn qua các hoạt động ngoài trời cùng xe Ranger, có cơ hội giao lưu, chia sẻ với với các chị em cùng ngành. Đây thực sự là một chương trình rất ý nghĩa đối với phụ nữ trong lĩnh vực kỹ thuật, đem đến một không gian mà mọi người có thể thoải mái chia sẻ những câu chuyện, khúc mắc và cả ước mơ của mình. Mong rằng Ford Việt nam sẽ tổ chức các sự kiện như thế này đều đặn với quy mô lớn hơn nữa, để đóng góp của nữ giới trong ngành qua đó được tôn vinh và biết đến rộng rãi.” - chị Phạm Khánh Linh, Nhà sáng lập/CEO Logivan chia sẻ.

Bên cạnh những giá trị tinh thần, Ford Ranger thực sự là phương tiện hoàn hảo cho người phụ nữ trên con đường theo đuổi và chinh phục ước mơ.

Với những áp lực đến từ vòng xoáy công việc, đặc biệt ở ngành nghề đòi hỏi kiến thức, chuyên môn cao như kỹ thuật, các “bóng hồng” chắc chắn sẽ cần tới những chuyến đi xa để tạm gác lại lo âu thường ngày.

Sở hữu khả năng chinh phục đa dạng địa hình nhờ động cơ mạnh mẽ bậc nhất trong phân khúc, Ford Ranger giúp phụ nữ dễ dàng “trốn” khỏi những căng thẳng và tự do khám phá điều mới mẻ dù ở bất cứ đâu.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương

“Là một người thường xuyên sử dụng ô tô trong công việc hàng ngày hay những chuyến đi xa, mình thực sự tin tưởng Ford Ranger sau những trải nghiệm xe trong sự kiện hôm nay. Thích nhất là màn hình giải trí tích hợp bản đồ cực kỳ thông minh của hệ thống SYNC3 với hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto; công nghệ này giúp mình không còn cảm thấy lo lắng vì có thể hoàn toàn chủ động lên lộ trình di chuyển” - Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Virus Arbo - Khoa Virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương chia sẻ.

Ford Ranger không chỉ là một phương tiện đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển, mà còn tô điểm nét cá tính riêng của những người phụ nữ hiện đại và tự chủ nhờ thiết kế ngày càng được trau chuốt tỉ mỉ và hợp thời trang.

Chị Phùng Thanh Xuân, Kỹ sư Công nghệ Thông tin, Nhà sáng lập/CEO Lotus Group

Đồng thời, Ford Ranger còn đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách trên mọi hành trình với gói công nghệ an toàn hàng đầu, như trang bị 6 túi khí kết hợp cùng Hệ thống Cân bằng Điện tử toàn diện (ESP) và Công nghệ Hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS).

Bên cạnh đó, ngày làm việc của người phụ nữ hiện đại sẽ không còn căng thẳng khi phải vượt qua những con đường đô thị ùn tắc, quốc lộ đông dân cư nhờ Cảnh báo Va chạm (Pre-Collision Assist) kết hợp chế độ Tự động Phanh Khẩn cấp trong Thành phố (AEB – In-urban Autonomous Emergency Braking).

“Mặc dù đã lâu không cầm lái ô tô nhưng qua trải nghiệm này, mình nghĩ rằng kể cả với một chiếc bán tải “khủng” như Ford Ranger, mình vẫn cũng có thể tự tin điều khiển trong đời sống và công việc hàng ngày nhờ trang bị an toàn vô cùng đầy đủ như vậy. Thêm nữa, một trong những lý do mình ít lái xe là vì thường gặp khó khăn trong việc đỗ; nhưng với Hệ thống Tự động Đỗ xe của Ford Ranger thì đúng là chẳng còn gì phải lo” - chị Phùng Thanh Xuân, Kỹ sư Công nghệ Thông tin, Nhà sáng lập/CEO Lotus Group chia sẻ.

Video hoạt động trải nghiệm của phụ nữ với Ford Ranger

Lam Anh