Ford Transit thuần điện sẽ ra mắt vào tháng 11 tới

05/11/2020 15:23

Ford sẽ ra mắt xe minibus chạy hoàn toàn bằng điện vào tháng 11 tới, với một sự xác nhận của lãnh đạo cấp cao của hãng xe Mỹ.

Ford Transit thuần điện được tiết lộ sắp ra mắt vào cuối năm 2020

Trước đây, Tập đoàn Ford lần đầu tiên công bố kế hoạch cho một phiên bản chạy điện của chiếc minibus Transit từ hồi tháng 4 năm 2019 và vào thời điểm đó, họ cho biết chiếc xe sẽ bán tại châu Âu vào năm 2021.

Một vài tháng trước, Ford cho biết thêm rằng Transit điện sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm tới, nhưng trong báo cáo tài chính quý ba năm nay, giám đốc điều hành Jim Farley đã xác nhận sự ra mắt của chiếc xe trong tháng 11 tới.

Farley cho biết: “Chiếc xe điện này sẽ là phương tiện thương mại làm việc thực sự, có khả năng hoạt động cực kỳ mạnh mẽ và với các dịch vụ kỹ thuật số độc đáo cũng như khả năng kết nối qua mạng để cải thiện năng suất và thời gian hoạt động của các khách hàng thương mại quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng thị trường mục tiêu cho xe bán tải và xe buýt nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện sẽ rất lớn và chúng tôi sẽ chớp lấy cơ hội này”.

Mẫu xe minibus điện này được kỳ vọng sẽ bán chạy ở Mỹ và Châu Âu

Vị giám đốc điều hành của Ford nhận xét rằng “Xe thương mại là một sự đặt cược lớn của chúng tôi vào điện khí hóa. Với tư cách là những người dẫn đầu trong lĩnh vực này, chúng tôi đang đẩy nhanh kế hoạch tạo ra các giải pháp giúp các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Ford Transit này không chỉ là để tạo ra một hệ thống truyền động điện, mà còn là thiết kế một sản phẩm kỹ thuật số thúc đẩy sự phát triển các đội xe thương mại của doanh nghiệp”.

Theo kế hoạch, ngoài Transit, Ford sẽ chế tạo cả chiếc F-150 chạy hoàn toàn bằng điện tại Mỹ. Nó là một phần trong kế hoạch điện khí hóa của công ty, dự kiến ​​sẽ được đầu tư hơn 11,5 tỷ USD cho đến năm 2022.

Lam Anh