Ford triệu hồi 634.000 xe SUV trên toàn cầu vì nguy cơ cháy

Thứ Sáu, 25/11/2022 15:08

Ford thông báo triệu hồi 634.000 chiếc Escape và Bronco Sport trên toàn cầu vì lỗi kim phun nhiên liệu bị nứt và có thể gây cháy.

Các dòng xe trong đợt triệu hồi toàn cầu này gồm 2 mẫu SUV Ford Bronco Sport đời từ 2020-2023 và Ford Escape đời từ 2020-2023, tất cả đều sử dụng động cơ tăng áp Ecoboost 3 xi-lanh 1.5L.

Hãng xe Mỹ cho biết kim phun nhiên liệu của những xe kể trên có thể bị nứt và rò rỉ nhiên liệu hoặc hơi vào động cơ đang nóng, từ đó gây cháy.

ford triệu hồi 634.000 xe suv trên toàn cầu vì nguy cơ cháy

Ford Escape 2022 tại thị trường Mỹ

Hiện tại, Ford đã ghi nhận 20 báo cáo về các vụ cháy liên quan đến lỗi kể trên, trong đó có 3 trường hợp lửa cháy lan sang các công trình xung quanh. Ngoài ra, có 4 trường hợp xuất hiện lửa sau khi tắt máy chưa đầy 5 phút.

Tuy nhiên, Ford cho biết không khuyến cáo chủ xe dừng sử dụng và đỗ xe ngoài trời, do tỷ lệ xe cháy thấp và thường không xảy ra khi đã tắt máy.

ford triệu hồi 634.000 xe suv trên toàn cầu vì nguy cơ cháy

Ford Bronco Sport 2021

Các chủ xe sẽ bắt đầu nhận thông báo qua thư từ ngày 19/12 và có thể đưa xe tới đại lý để kiểm tra, đồng thời được cho mượn xe đi tạm miễn phí. Ngoài ra, Ford cũng cung cấp phương án nhận và trả xe tại nhà khách hàng miễn phí sau khi đã khắc phục lỗi.

Những xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế kim phun nếu cần thiết. Ford cũng nâng thời hạn bảo hành lỗi nứt kim phun nhiên liệu lên 15 năm.

Cùng với đó, phần mềm điều khiển động cơ sẽ được cập nhật để có thể phát hiện kim phun bị nứt, cũng như hiện thông báo đưa xe đi kiểm tra trên bảng đồng hồ. Đồng thời, nếu áp suất trong kim phun giảm, động cơ sẽ tắt nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy để người lái dừng ở nơi an toàn và gọi cứu hộ.

Ngoài ra, hãng sẽ lắp thêm một đường ống để dẫn nhiên liệu từ đầu kim phun không chảy vào các bề mặt có nhiệt độ cao.

Ngày 25/11/2022 tại cảng Hải Phòng, VinFast tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên,...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.