Ford Việt Nam bán xe khách tốt hơn xe hơi

Thứ Hai, 14/09/2015 10:43

So với các dòng xe hơi, mẫu xe khách Ford Transit đạt doanh số bán vượt trội trong tháng Cô hồn.

ford việt nam bán xe khách tốt hơn xe hơi
Dù bán tốt nhất kể từ đầu năm, nhưng Ranger đã phải nhường vị trí dẫn đầu trong Ford Việt Nam cho mẫu xe khách Transit 

Không chỉ dẫn đầu doanh số bán của Ford Việt Nam trong tháng 8, Transit tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe khách 16 chỗ ở khu vực thị trường vốn có rất ít đối thủ.

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, Ford Việt Nam đã tiêu thụ được 513 chiếc xe khách 16 chỗ Transit trong tháng 8/2015, nhiều hơn cả dòng xe bán tải Ranger và bỏ xa các dòng xe hơi khác trong gia đình Ford.

Cộng dồn từ đầu năm, tổng số xe Transit bán ra đạt 3.354 xe, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đạt mức tăng trưởng cao nhưng doanh số của Transit trong 8 tháng vẫn xếp sau Ranger, dù vừa đạt kết quả kinh doanh tháng tốt nhất.

Trong khi đó, dù chỉ bán được 374 chiếc Ranger trong tháng 8, nhưng Ford Việt Nam đã khá thành công với dòng bán tải này khi đã tiêu thụ được 4.154 xe từ đầu năm, tăng 69% so với năm ngoái.

Dòng xe hơi bán tốt nhất của liên doanh xe Mỹ là chiếc xe đa dụng cỡ nhỏ EcoSport, với 314 xe tiêu thụ trong tháng 8, cùng tổng số 2.381 xe được bán ra từ đầu năm tới nay.

Mặc dù trùng với tháng Cô hồn (tháng 7 âm lịch), nhưng Ford Việt Nam vẫn trải qua tháng 8 tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái với 1.353 xe được bán ra. Kết quả này đưa doanh số cộng dồn của liên doanh xe Mỹ tính từ đầu năm lên con số 11.710 xe và tiếp tục củng cố vị trị thứ 3 trên thị trường, sau Trường Hải và Toyota Việt Nam.

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.