Ford Việt Nam dừng sản xuất mẫu xe Fiesta

Thứ Ba, 18/12/2018 08:00

Đại diện Ford Việt Nam cho biết, hãng đã chính thức dừng lắp ráp mẫu xe hạng B - Fiesta tại nhà máy ở Hải Dương kể từ đầu tháng 12/2018.

ford việt nam dừng sản xuất mẫu xe fiesta
Ford Fiesta

Đại diện Ford Việt Nam cho biết, việc dừng sản xuất Fiesta là chủ trương chung trong khu vực. Hiện tại, hãng chưa có kế hoạch tiếp theo đối với dòng sản phẩm này. Trong khi đó, những xe đang bán nốt ra thị trường vẫn hưởng các chính sách sau bán hàng đầy đủ. Nguồn linh kiện không thay đổi. 

Ngoài ra, Ford Việt Nam cho biết, các mẫu sử dụng chung khung gầm với Fiesta (và cả động cơ Ecoboost 1.0L) là EcoSport và Focus vẫn tiếp tục được lắp ráp tại Việt Nam.

Fiesta là một trong ba dòng xe con mà Ford lắp ráp tại thị trường Việt Nam, cùng EcoSport và Focus. Thế hệ đang bán được sản xuất từ năm 2013, trang bị thêm động cơ EcoBoost. Fiesta là dòng xe toàn cầu, lắp ráp tại Việt Nam từ năm 2011, nên các trang bị của xe không khác biệt so với thị trường quốc tế.

Ngoài Việt Nam, Fiesta hiện còn sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan. Trong khoảng 7 năm (từ 2011) có mặt tại Việt Nam, mẫu xe cỡ B của Ford có doanh số hơn 7.000 chiếc. 

Trong phân khúc cỡ B, Fiesta có khá nhiều đối thủ cạnh tranh như Mazda2, Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City, Mitsubishi Attrage hay Suzuki Ciaz. Đây là phân khúc có sự cạnh tranh quyết liệt trong những năm gần đây, đặc biệt với bộ ba bán tốt Vios, Accent và City. Trong khi đó, Fiesta cũng như phần còn lại lép vế hơn về doanh số. 

Hiện nay, số lượng các mẫu crossover 5 + 2 tại Việt Nam tương đối nhiều như: Honda CR-V, Nissan...
Ng. Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.