Ford Việt Nam hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em Hải Dương

Thứ Tư, 14/09/2016 09:23

Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi chương trình hoạt động vì cộng đồng của Tập đoàn Ford.

ford việt nam hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em hải dương
Trẻ em tham gia  “Ngày hội vui chơi, Em học làm thợ” do Ford Việt Nam tổ chức 

Hướng đến nền giáo dục lành mạnh, Ford Việt Nam đồng hành cùng Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận vì trẻ em “Think Playground” (TPG) tổ chức chương trình “Ngày hội vui chơi, Em học làm thợ” dành cho trẻ em trong lứa tuổi 5-14 tại khuôn viên nhà máy Ford Hải Dương.

Chương trình được tổ chức miễn phí dành riêng cho hơn 140 trẻ em và phụ huynh, với sự tham gia của nhân viên đến từ Ford Việt Nam trong vai trò là những hướng dẫn viên tình nguyện. Sự kiện này hướng tới các chương trình giáo dục lành mạnh và kỹ năng sống dành cho trẻ em, nhằm mục đích giúp các em rèn luyện kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục ngoại khoá chuẩn mực và tiên tiến trên thế giới.

Trong khuôn khổ chương trình, những tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên Ford Việt Nam trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn các em nhỏ tham gia hoạt động một cách an toàn và hiệu quả. Trẻ em tham gia chương trình không chỉ được hướng dẫn nhận biết về các loại đồ mộc, các kỹ năng sử dụng dụng cụ (búa, đinh, cưa, ê tô, khoan, sơn) mà còn được chia sẻ về an toàn lao động và các quy định khi làm việc trong nhà xưởng. Đồng thời để Ford Việt Nam còn có hoạt động tự cho trẻ tạo ra các sản phẩm tự làm bằng tay, trở thành những người “thợ tí hon”, đúng với tên sự kiện.

Cũng trong thời lượng chương trình, các em nhỏ và bố mẹ đã cùng tham quan khuôn viên khu sản xuất của nhà máy Ford Việt Nam và cùng để tìm hiểu thêm về dây chuyền sản của một trong những nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất tại Việt Nam và được trải nghiệm một bữa trưa ngon miệng tại căng tin của nhà máy như những nhân viên của Ford Việt Nam.

ford việt nam hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em hải dương
Các tình nguyện viên của Ford hướng dẫn các em nhỏ
ford việt nam hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em hải dương
Trẻ em tham gia chương trình được tự tay làm sản phẩm
ford việt nam hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em hải dương
 
ford việt nam hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em hải dương
Một em bé hứng thú với sản phẩm tự tay làm ra
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.