Ford Việt Nam triệu hồi EcoSport vì lỗi ghế ngồi

Thứ Ba, 14/05/2019 14:49

Sẽ có 198 chiếc Ford EcoSport được triệu hồi do có thể xuất hiện hiện tượng có tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành.

ford việt nam triệu hồi ecosport vì lỗi ghế ngồi
Ford EcoSport 2018 triệu hồi tại Việt Nam do lỗi liên quan đến ghế ngồi phía trước

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chính thức phê duyệt đợt triệu hồi của Ford Việt Nam đối với mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ EcoSport. Mẫu xe này gặp phải lỗi liên quan đến ghế ngồi phía trước với số lượng được triệu hồi là 198 xe. Những xe bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/9/2018 – 24/9/2018.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế ghế trước (nếu cần thiết) trên các xe EcoSport đời 2018, khắc phục hiện tượng xuất hiện tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành bình thường. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế trong trường hợp va chạm, làm giảm khả năng bảo vệ người ngồi.

Nguyên nhân được xác định do trong quá trình sản xuất ghế trước, mối hàn laser kết nối giữa chi tiết cạnh và chi tiết cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt yêu cầu kỹ thuật do máy sấy khí bị lỗi, không khử được hơi nước trong khí nén cấp cho máy hàn laser.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi, sự an toàn của chính mình và hành khách đi cùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra , thay thế ghế trước (nếu cần thiết) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 13/5/2019 – 13/5/2022 với thời gian dự kiến cho việc kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn miễn phí khoảng 3 giờ/ xe.

Tại thị trường Việt Nam, Ford EcoSport là mẫu xe thuộc phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ (B-SUV), cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Kona. Ford EcoSport hiện được bán với giá từ 545 – 689 triệu đồng.

Tại Philippines, mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ giá rẻ Mitsubishi Xpander đang gặp lỗi xuất phát từ hệ thống...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.