Ford Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 xe Transit sửa lỗi khí thải

Thứ Hai, 03/06/2019 09:42

Những xe thuộc diện ảnh hưởng có thể không còn đáp ứng yêu cầu về khí thải phương tiện sau một thời gian sử dụng.

Ford Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 xe Transit sửa lỗi khí thải 1
Ford Transit triệu hồi 1.370 xe cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển động cơ PCM

Ford Việt Nam vừa công bố đợt triệu hồi đối với 1.370 xe Ford Transit, được sản xuất tại nhà máy tại Hải Dương từ ngày 22/10/2016 – 26/4/2017 để cập nhật phần mềm hiệu chỉnh cho PCM (Mô-đun điều khiển động cơ). Theo Ford Việt Nam, trên những xe bị ảnh hưởng, PCM không thích hợp dẫn đến tình trạng có thể không còn đáp ứng yêu cầu về khí thải của phương tiện giao thông sau một thời gian sử dụng.

Để giải quyết và đảm bảo về khí thải cho chiếc xe, Ford Việt Nam đã ủy quyền cho các đại lý thực hiện việc lập trình, nâng cấp phần mềm đúng cho mô-đun PCM trên những xe nằm trong diện triệu hồi. Việc kiểm tra, thay thế này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lao động).

Thời gian dự kiến cần thiết cho việc kiểm tra, thay thế này sẽ mất ít hơn nửa ngày làm việc. Nhưng do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, Ford Viêt Nam thông tin trước rằng đại lý có thể sẽ cần giữ xe lâu hơn. Bên cạnh đó, tuy đưa ra chương trình triệu hồi nhưng thời gian bắt đầu và kết thúc không được thông báo.

Trước đó cách đây khoảng 1 năm, Ford Việt Nam cũng đã từng triệu hồi 549 chiếc Ford Transit để khắc phục lỗi ở mối hàn giá đỡ nhíp phía sau với thân vỏ có khả năng chưa đạt độ ngấu (kết dính). Và đến nay, chương trình triệu hồi này vẫn đang diễn ra cho đến ngày 30/6/2021.

Ford Transit là mẫu xe thương mại 16 chỗ bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay. Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 4 tháng đầu năm 2019, đã có tổng cộng 1.680 chiếc Ford Transit tới tay khách hàng. Trong khi đó, đối thủ của Ford Transit là Toyota Hiace dù giảm giá mạnh tới 170 triệu đồng trong nhiều tháng nhưng cũng chỉ bán được 240 xe. Bên cạnh đó, Ford Transit còn có một đối thủ khác là Hyundai Solati nhưng do mẫu xe này không công bố doanh số riêng nên không có thông tin.

Ford Transit hiện được bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm Standard, Standard SVP và Luxury với giá bán lần lượt 842, 849 và 889 triệu đồng.

Theo khảo sát của PV tại một vài đại lý Toyota, Corolla Altis hiện có mức ưu đãi giảm giá cao nhất...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.