Fortuner 2016 "luộc" thiết kế của Lexus

Thứ Hai, 16/03/2015 15:26

Thế hệ mới dòng xe đa dụng 7 chỗ nhà Toyota có phần đầu khá giống với những chiếc xe gầm cao của Lexus.

fortuner 2016 "luộc" thiết kế của lexus
Phần đầu Toyota Fortuner 2016 mang hình bóng thiết kế của Lexus - Ảnh: Indian Autosblog

"Cùng một mẹ" nên việc Toyota "mượn" thiết kế từ thương hiệu hạng sang Lexus cho những dòng sản phẩm mới trong thời gian gần đây không phải là chuyện hiếm gặp. Ngay sau khi những hình ảnh đầu tiên của Fortuner 2016 lộ diện, không khó để nhận ra những đặc điểm chung ở ngoại thất chiếc xe với những dòng xe đa dụng của Lexus.

Lưới tản nhiệt tạo hình đồng hồ cát, cụm đèn pha, hốc đèn gầm và nhiều đường gờ trên Fortuner 2016 mang hình ảnh và phong cách thiết kế của Lexus hiện tại.

Fortuner 2016 sở hữu cặp đèn pha thanh mảnh và cuốn hút hơn trước, toàn bộ lưới tản nhiệt được mạ c-rôm sáng, ca-pô dập nổi với hai đường gờ nối từ lưới tản nhiệt, mở rộng và vuốt ngược về kính chắn gió.

fortuner 2016 "luộc" thiết kế của lexus
Đuôi và thân Fortuner 2016 - Ảnh: Indian Autosblog

Cho đến thời điểm này, thông tin về Fortuner 2016 vẫn còn rất hạn chế, ngoại trừ một vài bức hình chụp ngoại thất bị rò rỉ ra ngoài. Các thông số kỹ thuật cũng như trang bị trên chiếc xe đa dụng 7 chỗ của Toyota vẫn được giữ kín.

Dự kiến, đến cuối quý III năm nay, Toyota sẽ chính thức giới thiệu Fortuner 2016 tới công chúng toàn cầu, trước khi bán ra thị trường vào dịp cuối năm.

Toyota lại phải chống chọi với “cơn bão” triệu hồi xe mới, vì những chiếc Camry tự về số "mo" khi...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.