Foxconn bắt tay sản xuất xe điện ở Thái Lan

Thứ Tư, 02/06/2021 13:30

Tập đoàn Foxconn chính thức bắt tay với Tập đoàn nhiên liệu PTT thuộc Chính phủ Thái Lan để sản xuất xe điện ở Thái Lan với quy mô lớn.

foxconn bắt tay sản xuất xe điện ở thái lan

Với tư cách là nhà sản xuất đồ điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, Foxconn cam kết sẽ làm cho linh kiện ô tô điện rẻ hơn

Ngày 1/6, Reuters dẫn nguồn tin từ Tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan công bố đã hợp tác với tập đoàn năng lượng nhà nước Thái Lan PTT để sản xuất ô tô điện ở Thái Lan.

Foxconn và PTT đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất xe điện và các thành phần linh kiện cho thị trường Thái Lan, hai công ty cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết lễ ký kết trực tuyến có sự chứng kiến của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Sự đột phá vào lĩnh vực xe điện của các tập đoàn công nghệ như Foxconn có thể trở thành mối đe dọa đối với các nhà sản xuất ô tô lâu đời, trong đó các công ty như Foxconn có thể đi đường tắt để cạnh tranh.

Nền tảng ở Thái Lan sẽ được xây dựng dựa trên liên minh công nghiệp do Foxconn dẫn đầu gọi tắt là MIH, một mạng lưới sẽ cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí để sản xuất xe điện.

"Sự hợp tác này với PTT và chính phủ Thái Lan nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển bền vững của ngành công nghiệp xe điện, chứng tỏ rằng hệ sinh thái MIH đang phát triển", Chủ tịch Foxconn, Liu Young-way cho biết.

Ông Liu cho biết, Foxconn đặt mục tiêu cung cấp linh kiện cho 10% xe điện trên thế giới vào năm 2025, đồng thời cam kết giảm chi phí sản xuất và các chi phí khác cho sản xuất ô tô bằng bí quyết lắp ráp của mình, với tư cách là nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Trong hợp đồng lắp ráp xe lớn nhất từ ​​trước đến nay, Foxconn cho biết họ sẽ sản xuất ít nhất 150.000 xe mỗi năm bắt đầu từ năm 2023.

Foxconn, hiện là nhà sản xuất iPhone chính của Apple, đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực xe điện (EV) trong khoảng hơn một năm trở lại đây, thông qua các giao kết với nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Byton, nhà sản xuất ô tô Geely Holding Group và công ty ô tô châu Âu Stellantis.

Người dùng xe điện của KIA sẽ được cung cấp dịch vụ nhận xe mang đi nạp pin và trao trả chiếc xe với...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.