Fuso, xe tải "liên hợp quốc" tại Vietnam Motor Show 2014

Chủ Nhật, 23/11/2014 16:01

Chỉ ít tháng về với Mercedes-Benz Việt Nam, thương hệu xe tải Fuso đã có lần đầu tham gia Vietnam Motor Show với những dòng xe là kết quả hợp tác giữa 3 bên Đức, Nhật Bản và Việt Nam.

fuso, xe tải "liên hợp quốc" tại vietnam motor show 2014
Fuso lần đầu tham gia VMS cùng mẫu xe tải hạng nặng, nặng nhất triển lãm ô tô Việt Nam

Tham gia Vietnam Motor Show 2014 (VMS), Fuso mang đến 3 mẫu xe tải đại diện ở ba phân khúc khác nhau gồm xe tải nhẹ Canter, xe tải hạng trung Fighter và hạng nặng Tractro FV 517.

Các dòng xe của Fuso đều là kết quả hợp tác và phối hợp giữa công nghệ Nhật Bản, hệ thống quản lý Đức và bộ máy vận hành tại Việt Nam. Cũng vì thế, xe tải Fuso còn được ví von là những mẫu xe “liên hợp quốc”.

Đây là lần đầu tiên thương hiệu xe tải Fuso, một phần chủ chốt của Daimler Trucks và cũng là trụ cột thứ 2 của Mercedes-Benz Việt Nam, tham gia vào triển lãm ô tô lớn nhất năm trên dải đất hình chữ S.

Trong số 3 mẫu xe Fuso trưng bày tại VMS 2014, chiếc xe tải hạng nhẹ Canter vốn có lịch sử lâu đời nhất, với hơn 50 năm hiện diện trên thị trường toàn cầu và 19 năm gắn liền với người tiêu dùng Việt Nam. Trong năm 2013, doanh số bán hàng của Canter là 761 chiếc, tăng 68% so với năm 2012.

Tuy nhiên, “ngôi sao” trong gian hàng Fuso lại thuộc về mẫu xe tải hạng nặng Tractor mới ra mắt thị trường trong nước gần đây. Tractor FV 517 với tổng tải trọng kết hợp lên đến 48 tấn, đã được ghi nhận là chiếc xe nặng nhất tại VMS 2014.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.