Gần 10.000 xe Honda tại Việt Nam mắc lỗi

Thứ Sáu, 08/07/2016 07:58

Honda Việt Nam vừa tiến hành triệu hồi ba dòng xe CR-V, Civic và Accord liên quan tới lỗi túi khí an toàn.

gần 10.000 xe honda tại việt nam mắc lỗi
Honda CR-V 2011 nằm trong diện triệu hồi có liên quan tới lỗi túi khí an toàn

Honda Việt Nam sẽ phải tiến hành triệu hồi ba dòng xe CR-V, Civic và Accord để khắc phục lỗi túi khí gây sát thương cho người dùng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cho liên doanh ô tô Honda Việt Nam thực hiện chiến dịch triệu hồi 9.764 xe thuộc ba dòng CR-V, Civic và Accord, để thay thế bộ thổi túi khí phía trước.

Danh sách xe mắc lỗi bao gồm Civic sản xuất từ năm 2007 đến 2011, CR-V và Accord sản xuất từ năm 2009 đến 2011 và bản Accorrd CM5 sản xuất năm 2004.

Theo mô tả lỗi của Honda Việt Nam, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn, tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho hành khách và người lái.

Chiến dịch triệu hồi xe lỗi của Honda được phê duyệt thực hiện từ ngày 7/7. Thời gian sửa chữa đối với mỗi xe vào khoảng 1 tiếng.

Lỗi túi khí Takata khiến Honda, Acura mở rộng chiến dịch an toàn cho một vài mẫu xe sản xuất từ 2001...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.