Gần 100.000 xe Yamaha Grande ở Việt Nam mắc lỗi

Thứ Tư, 30/03/2016 11:22

Rò rỉ xăng gây nguy cơ cháy xe chính là nguyên nhân khiến Yamaha triệu hồi Grande.

gần 100.000 xe yamaha grande ở việt nam mắc lỗi
Yamaha Việt Nam bắt đầu khắc phục lỗi rò rỉ nhiên liệu cho Grande - Ảnh minh họa

Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho hay, liên doanh xe máy Nhật Bản vừa được phê duyệt chiến dịch triệu hồi 95.350 xe Yamaha Grande để khắc phục lỗi rò rỉ nhiên liệu.

Theo báo cáo lỗi của Yamaha Việt Nam, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về hiện tượng xe có mùi xăng sau khi đổ nhiên liệu, công ty đã tiến hành kiểm tra và phát hiện họng rót xăng có thể bị nứt vỡ sau một thời gian sử dụng.

Lỗi này sẽ dẫn tới hiện tượng rò rỉ xăng ở vị trí ráp nối giữa họng rót và ống dẫn xăng, gây nguy cơ cháy nổ trong một số trường hợp nhất định.

Ngay sau khi xác định rõ lỗi và chi tiết hỏng, Yamaha Việt Nam lập tức tiến hành triệu hồi mẫu xe ga Grande có thời gian sản xuất từ tháng 8/2014 đến ngày 18/3/2016. Các xe mắc lỗi sẽ được sửa chữa miễn phí tại các đại lý chính thức của liên doanh xe máy Nhật Bản.

Bên cạnh việc khắc phục lỗi ở họng rót xăng, Yamaha Việt Nam cũng tiến hành kiểm tra và thay thế thêm 2 chi tiết cao su giảm sóc sau và bộ guốc ly hợp của chiếc xe ga này. 

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.