Gần 1/3 số xe sản xuất ở Mỹ không có lốp dự phòng

Thứ Bảy, 21/10/2017 19:35

Có khoảng 28% số xe sản xuất, được bán ra trong năm 2017 tại Mỹ không được trang bị lốp dự phòng theo xe.

gần 1/3 số xe sản xuất ở mỹ không có lốp dự phòng

Xe không có lốp dự phòng gây bất tiện cho chủ sở hữu khi gặp các vấn đề liên quan đến lốp xe

Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) vừa cho biết, có khoảng 28% số xe sản xuất, được bán ra trong năm 2017 tại Mỹ không được trang bị lốp dự phòng theo xe. Nhiều nhà sản xuất xe hơi đã lựa chọn loại bỏ lốp dự phòng trong nỗ lực làm giảm trọng lượng xe, cải thiện việc tiết kiệm nhiên liệu và tạo không gian rộng hơn. Tuy nhiên, không có lốp dự phòng thay thế có thể là một bất tiện nếu lái xe gặp phải bất kỳ một vấn đề nào đó liên quan đến lốp xe. Thay vào việc trang bị lốp dự phòng, nhiều hãng xe lựa chọn giải pháp bán xe đi kèm với bộ dụng cụ bơm lốp và hệ thống kiểm soát áp suất lốp nhằm tránh sự phức tạp cho việc thay thế lốp.

Theo giám đốc quản lý của AAA về kỹ thuật và sửa chữa ô tô, ông John Nielsen: "Lốp Runflat (loại lốp được trang bị trên nhiều loại xe hiện nay có thể di chuyển tối đa thêm 80 km ở tốc độ nhất định sau khi bị thủng. Điều này có thể gây phiền toái cho người lái xe. Nếu không có phụ tùng thay thế có thể khiến những chiếc lốp này rơi vào tình trạng trầm trọng hơn. Điều này có thể biến việc thay lốp dự phòng khi cần thiết trở thành một tình huống bất tiện và tốn kém, đòi hỏi phải kéo xe vào một cơ sở sửa chữa”.

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.