Gần 5 triệu học sinh tham gia học ATGT do Honda tổ chức

Thứ Ba, 26/03/2019 16:18

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT diễn ra trong nhiều năm trở lại đây.

gần 5 triệu học sinh tham gia học atgt do honda tổ chức
Các em học sinh xuất sắc đạt giải Nhất của Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2018 – 2019

Ngày 24/3 tại TP. Nha Trang, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT do Công ty Honda Việt Nam (HVN), Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT (Bộ Công an) và các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức. Theo đó, chương trình giáo dục cho học sinh THPT đã được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành từ năm học 2016 - 2017.

Với mong muốn không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh các cấp, nhất là các em học sinh trung học - đối tượng đang dần chủ động tham gia giao thông đến trường, còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng nên gặp nhiều rủi ro cũng như tạo rủi ro mất an toàn cho người khác. Đây cũng là đối tượng đang chịu nhiều tổn thương nhất về TNGT trong lứa tuổi trẻ em.

Trong những năm qua, HVN đã nỗ lực cùng các cơ quan Chính phủ triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai”. Với những nỗ lực đó, chỉ tính riêng năm học 2017 - 2018 đã có tới hơn 2,5 triệu học sinh phổ thông và hơn 2,2 triệu học sinh trung học cơ sở được tham gia giờ học ngoại khóa bổ ích và hấp dẫn của chương trình này.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất cuộc thi.

Bộ GD&ĐT chính thức trả lời, quá trình tổ chức chấm thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) Quốc gia...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.