Gần 90 chiếc Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi do lỗi chốt cửa

Thứ Ba, 15/01/2019 09:52

Tất cả những chiếc SUV của Mitsubishi bị triệu hồi do lỗi chốt cửa lần này đều được sản xuất tại Nhật Bản trong năm 2015.

Gần 90 chiếc Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi do lỗi chốt cửa 1
Có 88 chiếc Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi do lỗi chốt cửa

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 88 chiếc Mitsubishi Outlander do lỗi chốt cửa. Cụ thể, những chiếc Outlander Sport bị triệu hồi lần này, chức năng khóa trong của cơ cấu khóa cửa có thể không hoạt động đúng dẫn đến cửa có thể không được khóa an toàn và trong trường hợp xấu nhất có thể tự mở ra trong khi đang lái xe, gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Nguyên nhân được xác định là do cụm dẫn động khóa cửa (bao gồm cơ cấu trục vít-bánh vít và cơ cấu cần khóa cửa) khi chế tạo không đạt yêu cầu so với thiết kế, có độ rơ quá lớn. Điều này khiến khi vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao, cơ cấu khóa cửa hoạt động không hết hành trình khóa mà tiếp điểm đã ngắt. Trong trường hợp xấu cửa có thể tự mở ra trong khi xe đang vận hành.

Những chiếc xe bị triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ ngày 11/5/2015 đến ngày 18/7/2015. Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi từ ngày 14/1/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 13/1/2019. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Để đảm bảo an toàn cho mình và hành khách đi cùng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam để được thay thế cơ cấu khóa cửa.

Nếu SUV là cuộc chơi của những mẫu xe nhập khẩu thì phân khúc ô tô cỡ nhỏ lại là sân chơi riêng của...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.